Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Vây bắt ‘cát tặc’ lúc rạng sáng trên biển Cần Giờ

16/05/2022 11:17 GMT+7

TTO - Trong lúc tuần tra, lực lượng biên phòng TP.HCM đã bắt quả tang 3 sà lan đang khai thác, vận chuyển cát trái phép tại khu vực biển giáp ranh giữa huyện Cần Giờ và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Vây bắt ‘cát tặc’ lúc rạng sáng trên biển Cần Giờ - Ảnh 1.

Những sà lan khai thác cát trái phép đang được dẫn vào bờ để tiếp tục xác minh - Ảnh: Đồn biên phòng Long Hòa

Sáng 16-5, đại diện Đồn biên phòng Long Hòa (huyện Cần Giờ) cho biết đang tạm giữ và dẫn 3 sà lan cùng một số thuyền viên vào bờ để điều tra, xử lý về hành vi khai thác, vận chuyển cát trái phép trên biển.

Theo đó, vụ việc xảy ra khoảng 0h30 ngày 16-5, trong lúc Đồn biên phòng Long Hòa đang phối hợp với Hải đội 2 Bộ đội biên phòng TP.HCM tuần tra khu vực biển giáp ranh giữa Cần Giờ và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khi phát hiện lực lượng chức năng, "cát tặc" đã cho tàu tăng tốc, chia thành nhiều hướng bỏ trốn. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, cả 3 sà lan đều bị lực lượng biên phòng bắt gọn.

Thời điểm bị bắt, trên những sà lan này chứa nhiều khối cát nhưng không có hóa đơn, các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Đại diện Đồn biên phòng Long Hòa cho hay các sà lan này có thể vận chuyển đến 3.000m3 cát.

Tổ công tác đã đưa các sà lan nói trên về Hải đội 2 Bộ đội biên phòng TP.HCM để tiếp tục xác minh, xử lý.

'Cát tặc' nhảy sông bỏ trốn khi bị cảnh sát truy bắt

TTO - Lực lượng Phòng cảnh sát đường thủy Công an TP.HCM vừa phát hiện, ngăn chặn nhóm người bơm, hút cát trái phép trên sông Đồng Nai (TP Thủ Đức). Nhóm này tính cho chìm ghe để phi tang nhưng đã bị ngăn chặn.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận