Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

'Cát tặc' nhảy sông bỏ trốn khi bị cảnh sát truy bắt

20/03/2022 10:51 GMT+7

TTO - Lực lượng Phòng cảnh sát đường thủy Công an TP.HCM vừa phát hiện, ngăn chặn nhóm người bơm, hút cát trái phép trên sông Đồng Nai (TP Thủ Đức). Nhóm này tính cho chìm ghe để phi tang nhưng đã bị ngăn chặn.

Cát tặc nhảy sông bỏ trốn khi bị cảnh sát truy bắt - Ảnh 1.

Phương tiện bơm hút cát trái phép - Ảnh: Công an cung cấp

Thông tin ban đầu, khoảng 2h50 ngày 19-3, lực lượng Phòng cảnh sát đường thủy Công an TP.HCM mật phục phát hiện nhiều người trên 2 ghe gỗ không biển kiểm soát đang dùng vòi bơm công suất lớn để hút cát trái phép trên sông Đồng Nai, phường Long Bình, TP Thủ Đức. 

Phát hiện có công an, nhóm này tính cho chìm ghe gỗ để phi tang tang vật nhưng đã bị ngăn chặn. Một người nhảy xuống sông, lặn tìm đường trốn thoát nhưng cảnh sát đã lao xuống khống chế.

Tại hiện trường, công an thu giữ nhiều thiết bị, máy móc, hệ thống bơm cát, vòi rồng công suất lớn, 1 ghe tải chở 15 mét khối cát, cùng 5 người gồm: Đàm Minh Tuấn, Lê Huỳnh Minh Đạt, Nguyễn Minh Thuận; Lê Hùng Thanh; Nguyễn Minh Được.

Phòng cảnh sát đường thủy đã bàn giao 5 người có hành vi bơm, hút cát trái phép trên sông Đồng Nai cho Công an phường Long Bình xử lý theo quy định pháp luật.

Lãnh đạo Phòng cảnh sát đường thủy cho biết trước tình trạng khai thác cát trái phép diễn biến phức tạp, tinh vi, thủ đoạn liều lĩnh, manh động, phòng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ liên quan lên phương án đấu tranh, sau nhiều ngày đêm theo dõi mới bắt được nhóm này.

'Cát tặc' vẫn lộng hành trên dòng Krông Nô, dân sập nhà mất đất đến bao giờ?

TTO - Hoạt động của thủy điện, nhất là nạn khai thác cát lậu chưa được kiểm soát khiến sông Krông Ana (sông Mẹ) và sông Krông Nô (sông Cha) - hai nhánh của dòng sông Sêrêpốk - ngày càng sạt lở, dân mất đất, sập nhà không biết đến bao giờ.


MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận