Vất vả đường đê

TRẦN NGUYÊN
TRẦN NGUYÊN

TT - Con đường chính của người dân thôn Tích Tường (xã Hải Lệ, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) là đường đê, kéo dài khoảng 2km từ cầu Phước Môn tới hợp tác xã Tích Tường.

Đường đê này có từ cuối năm 1979, được đắp từ bùn, phần trên là đất non, nên cứ mưa là nhão nhoẹt, trơn trượt. Xe máy ai giỏi cầm lái thì một mình vừa chống chân vừa bươn, bùn bắn khắp người.

toyE6MHj.jpgPhóng to
Học sinh vất vả qua đường đê - Ảnh: Trần Nguyên

Nơi đây có gần 100 hộ sinh sống, mỗi nhà tính trung bình có hai học sinh sớm chiều phải nhọc nhằn đi về với bốn lần khổ ải trên con đường đê này. Học sinh lớp trên phải dắt xe, những em nhỏ phải cởi quần dài vắt vai cuốc bộ nếu không muốn đồng phục lấm lem. Chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là nông dân trong đội 6 của thôn, bởi đây là con đường mưu sinh của họ.

Từ tháng 7 âm lịch trời bắt đầu mưa, là thời điểm thu hoạch lúa nên vận chuyển rất khó khăn. Trên con đường đê này trong năm 2010 đã xảy ra ba vụ tai nạn trượt chân ngã xuống mương, làm chết một cụ già và hai em nhỏ.

Dự án nạo vét kênh mương thực hiện từ cuối năm 2010 nhưng không kèm theo hạng mục làm đường. Người dân cho biết đã phản ảnh lên các cấp nhưng con đường vẫn vậy suốt hơn 30 năm nay.

TRẦN NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất