Tag: vật liệu sinh học

Chất rắn ngậm nước’ làm rung chuyển giới khoa học

‘Thực vật các loại là chất rắn ngậm nước’. Nhận định này của các nhà nghiên cứu Đại học Columbia, New York (Mỹ) đã làm chấn động giới khoa học.

Labo Nha khoa Nhân Tâm tiếp nhận vật liệu sinh học BioHPP & Visio.lign

Ngày 4-4, Labo Nha khoa Nhân Tâm tiếp nhận chuyển giao vật liệu sinh học BioHPP & Visio.lign từ Tập đoàn Bredent (Đức), giúp nâng cao chất lượng khám và điều trị phục hình, mang đến dịch vụ nha khoa chất lượng cao cho khách hàng.

Biến nhện chết thành 'robot xác sống'

TTO - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Rice ở bang Texas (Mỹ) tuyên bố đã hồi sinh thành công những con nhện đã chết để chúng phục vụ như một con robot.

Quảng Ninh ngừng sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trên vịnh Hạ Long

Các đơn vị kinh doanh trên vịnh sẽ mua các cốc uống nước bằng giấy, ống hút bằng giấy và túi giấy đựng đồ dùng phục vụ du khách.

Những bộ sưu tập độc đáo

TTO - Với khả năng ứng dụng cao, đã và đang được chứng minh trong thực tiễn, có những công trình đạt giải Sáng tạo TP.HCM 2019 còn được ví như những bộ sưu tập độc đáo. Đó là công trình nào?

Nhật Bản chế ra chất dẻo bền hơn thép

TTO - Loại chất liệu dẻo hydrogel mới vừa có độ bền của kim loại nhưng vẫn đàn hồi như thạch dẻo sẽ thay đổi hoàn toàn ngành giải phẫu hiện đại.

Vật liệu 4D và triển vọng chữa bệnh hiếm

TTCT- Ba cậu bé bị bệnh về đường hô hấp có nguy cơ tử vong đã được cứu sống nhờ vật liệu sinh học 4D. Công nghệ mô cấy mở ra hi vọng mới cho y học...

Ford sản xuất nệm mút và nhựa từ CO2

TTO - Hãng xe Ford vừa thành công trong việc sản xuất nệm mút và các thành phần nhựa từ CO2.

Các loại vật liệu xây dựng có nguồn gốc sinh học

Trong thập kỷ qua, những thương hiệu lớn trên thế giới đã nỗ lực giảm thiểu lượng khí thải độc hại ra môi trường, do đó việc lựa chọn một số nguyên vật liệu thay thế có nguồn gốc sinh học và các quá trình tổng hợp đã trở nên phổ biến.