Tag: vật giá leo thang

Sinh viên & chuyện làm bán thời gian: Làm thêm không còn là "tùy chọn"

TTCT - Làm thêm sao cho không ảnh hưởng lắm đến chuyện học hành là điều xa xỉ với nhiều sinh viên. Trên đôi vai nhiều sinh viên hiện nay, một bên là gánh học hành, một bên là nặng áo cơm.

Đắt xắt không ra miếng

TTCT - Bão giá đã lan từ hàng hóa vật chất sang các trải nghiệm phi vật chất như đi xi nê, xem hát.

"Lạm phát teo nhỏ" trong từng tô bún bò

TTCT - Khi bỏ bớt đi một chút huyết, xắt thịt mỏng hơn và vo viên chả cua bé hơn ngày thường, người bán bún bò thực ra đang thực hành một phương pháp được giới kinh tế gọi tên - shrinkflation, ghép giữa shrink (teo tóp) và inflation (lạm phát).

Singapore: Nhà nước giúp dân trong lạm phát

TTCT - Số liệu mới nhất cho thấy lạm phát cơ bản của Singapore đã tăng lên 5,5% trong tháng 1-2023, mức cao nhất kể từ tháng 11-2008 - thời điểm khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Ở trường học, với số lượng học sinh nhiều thì 20.000 đồng/suất ăn vẫn đảm bảo?

TTO - Rất nhiều bạn đọc đã gửi phản hồi về Tuổi Trẻ Online sau khi đọc bài "Với 20.000 đồng, học sinh TP.HCM ăn gì trong bữa trưa giữa thời vật giá leo thang?".

TTO - Bên cạnh những bức xúc xung quanh việc dừng thi IELTS đột ngột, phản hồi của bạn đọc còn nói đến các vấn đề như: Vô địch không có người thân bên cạnh còn gì là vui?; Mừng vì Quốc hội quyết tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu từ ngày 1-7-2023.

Nông dân tiếp tục gặp khó vì giá phân bón, thức ăn chăn nuôi... không chịu giảm theo giá xăng

TTO - Nông dân làm nghề trồng trọt, nuôi cá… ở miền Tây tiếp tục gặp khó khăn vì giá phân bón, thuốc, thức ăn chăn nuôi tăng theo giá xăng rồi không giảm. Song, sản phẩm họ làm ra không thể tăng giá bán.

3 lý do nên ngừng quy định 'cửa hàng tiện lợi phục vụ khách trong 500m'

TTO - Xung quanh dự thảo thông tư lần 2 do Bộ Công thương đưa ra lấy ý kiến, có một số quy định bất hợp lý, can thiệp vào quyền tự do kinh doanh của doanh nghiệp. Thạc sĩ Phạm Văn Chung có ý kiến về dự thảo này.

'Chặt chém' du khách là mảng tối đáng báo động của du lịch Việt Nam

TTO - Theo bạn đọc Từ Đạm Tuyền, nếu không kịp thời khắc phục việc "chặt chém" du khách, hành động này về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch, làm xấu đi bộ mặt văn minh của đất nước.

Thịt gà tăng giá dù Malaysia cấm xuất khẩu, người giàu cũng khóc vì 'bão giá'

TTO - Gia đình chị Michelle Tan, giám đốc tiếp thị của một công ty đa quốc gia ở thủ đô Kuala Lumpur, ngừng ăn cá hồi để chuyển sang thịt gà, nhưng thịt gà vẫn tăng giá. Ngay cả những gia đình có điều kiện như chị Tan cũng lao đao vì "bão giá".