Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Vào vùng thời tiết xấu, tiếp viên bị hất đụng trần máy bay

19/06/2019 15:08 GMT+7

TTO - Mạng xã hội đang xôn xao về cảnh nữ tiếp viên và chiếc xe đẩy đựng nước uống của hãng hàng không ALK Airlines bị hất đụng trần máy bay khi đi vào vùng thời tiết xấu trong đoạn clip của một hành khách.

Vào vùng thời tiết xấu, tiếp viên bị hất đụng trần máy bay - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt từ clip cho thấy nữ tiếp viên mặc áo vàng bị hất lên trần máy bay

Trong đoạn video do hành khách Mirjeta Basha, 31 tuổi quay được, người ta nghe rõ tiếng la hét của các hành khách khi chiếc Boeing 737-300 rung lên, một tiếp viên hàng không và chiếc xe đẩy đồ uống phía trước cô bị hất lên phía trần máy bay.

Một nữ hành khách bị đồ uống từ xe đẩy đổ vào làm ướt hết quần áo. Ở đoạn cuối của video, hành khách này chắp tay cầu nguyện.

Theo trang web AeroInside, chuyến bay ngày 16-6 của hãng ALK Airlines chở theo 121 người trên hành trình từ Kosovo đến Thụy  Sĩ, khi tránh một cơn bão, đã bay vào vùng nhiễu động thời tiết xấu.

Tiếp viên và xe đẩy đựng nước bị hất tung lên trần máy bay khi chiếc máy bay đi vào vùng thời tiết xấu 

Sau khi hạ cánh thành công ở Basel, Thụy Sĩ, 10 hành khách bị thương nhẹ đã được đưa di bệnh viện kiểm tra. 

Khoảng 2,5 tiếng sau đó, chiếc máy bay cất cánh và bay trở về điểm xuất phát. 

Cô Basha kể với báo Thụy Sĩ 20 Minuten rằng cô đã tưởng rằng mình và hành khách khác sẽ chết. 

"Mọi người bắt đầu la hét và khóc lóc. Một tiếp viên hàng không cùng với xe đẩy bị hất lên trần, ly bay tứ tung, một số người bị nước nóng trúng vào người". 

Chồng của cô Basha là một trong số nhưng người bị trúng nước sôi và được đưa đi bệnh viện cùng với những hành khách bị thương khác.

Tuy nhiên, theo cô Basha, các tiếp viên đã giữ được bình tĩnh trong sự cố. "Họ trấn an chúng tôi, bảo rằng chúng tôi không cần phải sợ và mọi thứ sẽ nhanh chóng trôi qua".

Theo AeroInside, hãng ALK Airlines cho biết đèn hiệu cài dây an toàn đã được bật suốt thời gian xảy ra sự cố vì phi hành đoàn dự báo trước về thời tiết xấu.

Sau sự việc, phi hành đoàn đã yêu cầu được hạ cánh tuy nhiên không có thông báo khẩn cấp liên quan. 

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận