Vào bếp cùng vợ ngày Tết, tại sao không?

22/01/2019 11:00 GMT+7

Suốt cả một năm làm việc vất vả, chắc hẳn ai cũng mong muốn có những ngày nghỉ Tết thật trọn vẹn bên gia đình và những người thân yêu.

Đàn ông cũng vào bếp

Nhưng đối với nhiều phụ nữ, Tết lại là một khoảng thời gian có phần "đáng sợ", khi phải lo thêm ti tỉ thứ việc, và "đáng sợ" hơn nữa, họ phải lo mọi thứ một mình.

Liệu đã bao giờ, những người đàn ông nghĩ đến vợ con trước mỗi buổi nhậu và can đảm từ chối những cuộc vui, để trở về sum họp với gia đình, đỡ đần vợ việc nhà, hay san sẻ những gánh nặng bếp núc với vợ. Đừng nghĩ rằng, bếp núc hay việc nhà là những chuyện chỉ dành riêng cho phụ nữ. Đàn ông, hãy thử một lần xắn tay vào bếp cùng vợ, cùng chuẩn bị những bữa cơm gia đình, những mâm cơm cúng ngày Tết, chắc chắn sẽ thấy thương vợ hơn rất nhiều. Như thông điệp của một viral clip đang "hot" trên các trang mạng xã hội những ngày gần đây: "Không có gì tuyệt vời hơn khi chúng ta dành thời gian nấu nướng bên nhau…Tết nhất đến nơi rồi, nhậu nhẹt gì nữa, về nhà nấu cơm với vợ đi!" đang được chia sẻ rầm rộ, khiến chị em rất tâm đắc nhưng cũng khiến phái mạnh thực sự phải suy nghĩ.

Vì Tết là phải vui!

Nói đến Tết, người ta vẫn hay nhắc đến cụm từ "Tết đoàn viên", vẫn hay nghĩ đến những bữa cơm sum họp đầy đủ các thành viên, là những ngày tuy tất bật nhưng vẫn luôn tràn đầy tiếng cười. Tết mà!

Tết là phải vui! Điều này không mới, nhưng có lẽ không hề dễ dàng để có được những ngày Tết với niềm vui trọn vẹn. Đôi khi, những thứ việc không tên của Tết khiến chúng ta vô tình quên đi những giá trị thật của ngày Tết cổ truyền. Tết không chỉ là mai, đào, quất, mà còn ở những điều bình dị xung quanh chúng ta: Được đoàn tụ với những người thân yêu, cùng ăn bữa cơm tất niên, là những nụ cười rạng rỡ của mọi người khiến căn nhà thêm ấm áp và ngập tràn sắc xuân. Tết, đôi khi chỉ là những điều nhỏ xíu!

Hãy để cho Tết thật sự là những ngày vui, là ngày đoàn viên như chính ý nghĩa của nó. Hãy bớt chút thời gian trên bàn nhậu để trở về với gia đình, để không phải lo vợ giận, không phải nghĩ lý do nói dối vợ như hai anh chàng trong clip ở trên, để đỡ đần vợ thêm những công việc nhà, để đảm bảo an toàn cho bản thân, để gia đình có cái Tết đầm ấm, hạnh phúc, để ai cũng có những niềm vui trọn vẹn.

Đặc biệt, việc vào bếp đối với các ông chồng sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi có thêm những món đồ bếp gia dụng hiện địa, với chất lượng đạt tiêu chuẩn châu Âu làm bạn đồng hành, giúp cả nhà có những bữa ăn ngon miệng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tết này, còn chần chừ gì mà không sắm ngay một bộ nồi chảo xịn, chuẩn Châu Âu để làm quà, vừa đem lại niềm vui cho chị em, vừa giúp phái yếu đỡ mệt nhọc, lại tăng thêm cảm hứng nấu nướng?

Vào bếp cùng vợ ngày Tết, tại sao không? - Ảnh 1.

Bếp núc sẽ không còn là gánh nặng khi có chồng phụ giúp và sự "trợ lực" từ những món đồ bếp tiện dụng

 Những ngày Tết đang đến rất gần, đừng để những cuộc nhậu, những buổi tất niên làm ta quên mất giá trị thật của Tết cổ truyền. Như một thông điệp khác trong clip: "Tết về nhà nấu cơm với Elmich, gia đình vừa khỏe, vừa vui", Tết này, hãy để phụ nữ có thêm thời gian nghỉ ngơi và cùng nhau tận hưởng trọn vẹn cái Tết hạnh phúc. Bởi ai đó đã từng nói: "Khi phụ nữ vui, Tết mới thật là Tết"!

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận