Tag: vành đai lửa Thái Bình Dương

Mảng Thái Bình Dương bị tách rời từ Nhật Bản đến New Zealand

Nghiên cứu mới nhất đã xác định được những điểm mới, mà tại đó mảng Thái Bình Dương đang đứt gãy và bị kéo xuống lớp phủ.

Philippines: Động đất hơn 7 độ, cảnh báo 'sóng thần hủy diệt'

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất mạnh 7,6 độ đã xảy ra ở miền nam Philippines vào ngày 2-12.

Động đất 6 độ, nhiều người dân Philippines run sợ

Một trận động đất mạnh 6 độ đã làm rung chuyển miền nam Philippines. Tuy chưa có thông tin về thiệt hại nhưng một số người dân nói đây có lẽ là trận động đất mạnh nhất mà họ từng trải qua.

Vì sao động đất ở Indonesia chỉ 5,6 độ nhưng hơn 260 người chết?

TTO - Ở gần nhiều đường đứt gãy địa chất, tâm chấn nông và cơ sở hạ tầng không phù hợp được xem là những nguyên nhân chính gây thiệt hại nặng nề trong vụ động đất ngày 21-11 ở Indonesia.

Núi lửa Indonesia phun trào 6km, cảnh báo hàng không mức cao nhất

TTO - Theo Tân Hoa xã, ngày 21-6 ngọn núi lửa còn hoạt động mạnh nhất tại Indonesia là Merapi một lần nữa "thức giấc", phun trào tro bụi cao tới 6km lên bầu trời, buộc giới chức phải ban bố cảnh báo hàng không mức cao nhất.

Lãnh đạo bị tường đè chết tại chỗ làm do động đất mạnh

TTO - Vụ động đất 6,5 độ Richter vào sáng 31-10 tiếp tục làm rung chuyển tỉnh Cotabato trên đảo Mindanao và khiến ít nhất 5 người chết, phá hủy nhiều công trình khác.

Indonesia cấm các hoạt động gần núi lửa Merapi

Nhà chức trách Indonesia đã cấm các cư dân và du khách hoạt động trong phạm vi 3 km quanh ngọn núi lửa Merapi.

Động đất mạnh khiến hai đảo New Zealand xích gần nhau hơn

TTO - Trận động đất 7,8 độ Richter phía đảo Nam của New Zealand hồi tháng 11-2016 đã đưa 2 hòn đảo chính của nước này từng xích gần nhau đến 5 mét, theo các nhà khoa học.

Động đất mạnh rung chuyển Vanuatu

TTO - Cơ quan Khảo sát địa chất Hoa Kỳ (USGS) cho hay một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter vừa xảy ra ngoài khơi quốc đảo Vanuatu tại Nam Thái Bình Dương ngày hôm nay 22-12.

Động đất 6,6 độ Richter tại Indonesia

TTO - Cơ quan địa vật lý và khí tượng Indonesia cho biết trưa nay 23-6, một trận động đất mạnh 6,6 độ Richter đã làm rung chuyển tỉnh Aceh, đảo Sumatra của nước này.