Tag: Vàng trắng

Khai thác 'vàng trắng' lithium - cuộc đua của các hãng xe điện

Đối mặt trước nguy cơ thiếu nguồn cung lithium để chế tạo pin cho ô tô điện, các nhà sản xuất xe đang lao vào cuộc đua nhằm tìm kiếm nguồn cung loại tài nguyên được ví như "vàng trắng" này.

125 năm cao su 'cho vàng' ở Việt Nam - Kỳ cuối: Bản làng trù phú bên tán cao su

TTO - Một nhiệm vụ lớn của ngành cao su lan tỏa tán xanh trên vùng đồi núi Tây Nguyên chính là nâng cao đời sống đồng bào dân tộc.

125 năm cao su 'cho vàng' ở Việt Nam - Kỳ 10: Đưa 'vàng trắng' lên vùng núi địa đầu Tổ quốc

TTO - Giữa phòng truyền thống trong trụ sở Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP.HCM có một sa bàn 3 nước Đông Dương rộng lớn.

Mỹ chiết xuất được 'vàng trắng' lithium từ nước, thoát phụ thuộc Trung Quốc

TTO - Với việc các nhà sản xuất ôtô chuyển sang xe điện, kim loại lithium để sản xuất pin điện được ví như “vàng trắng” của tương lai. Việc chiết xuất được lithium ở California giúp Mỹ thoát được sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Vang trắng ướp lạnh thì ngon, sangria uống đá chuẩn vui tiệc tùng

Thưởng vang không đúng cách có thể làm hương vị rượu sai lệch, thậm chí phá hỏng cả bữa tiệc vui vẻ.

Cao su vỡ mộng: 'Vàng trắng'... mất trắng

TTO - Một thời gian cao su được ví như “vàng trắng” nên được mở rộng dần ra phía Bắc. Các tỉnh miền Trung, rồi cả Tây Bắc trồng ào ạt. Vài năm nay, cây cao su gặp khó khiến nhiều hệ lụy phát sinh.

​Nhẫn cưới DOJI trả góp lãi suất 0%, giảm thêm 10%

Đã không ít lần bạn ướm thử trên tay chiếc nhẫn cưới lung linh nhưng rồi tần ngần gửi lại bởi đắn đo về ngân sách.

Vàng trắng kể về đời sống công nhân cao su

TT - Nông trường cao su Đất Đỏ lan truyền lời đồn thổi quanh câu chuyện một nữ công nhân của nông trường treo cổ tự vẫn trên cây cao su vì bị phản bội.

Sẽ tăng thuế xuất khẩu than lên 20%

TT - Sau loạt bài “Chảy máu nguyên liệu thô” trên báo Tuổi Trẻ, đặc biệt là thông tin mỗi tháng Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản VN (TKV) xuất khẩu gần 2 triệu tấn than trong khi bắt đầu phải nhập khẩu than, một quan chức Bộ Tài chính khẳng định bộ này sẽ xem xét việc tăng thuế xuất khẩu than.

Ồ ạt xuất thô "vàng trắng"

TT - Mủ cao su - loại tài nguyên được coi là vàng trắng trong phát triển kinh tế - đang được xuất khẩu mạnh. Mỗi năm cả nước xuất khẩu hàng trăm ngàn tấn cao su và dự kiến đến năm 2015 sẽ xuất khẩu tới 1,1 triệu tấn.