Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Vàng miếng SJC ngấp nghé ngưỡng 69 triệu đồng/lượng

24/03/2022 18:27 GMT+7

TTO - Giá vàng thế giới bật tăng trở lại, lên ngưỡng 1.945,2 USD/ounce, kéo giá vàng miếng SJC tăng lên sát ngưỡng 69 triệu đồng/lượng vào cuối ngày hôm nay, 24-3.

Vàng miếng SJC ngấp nghé ngưỡng 69 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng miếng SJC đang tăng sát ngưỡng 69 triệu đồng/lượng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Giá dầu tăng, nỗi lo về lạm phát và xung đột Nga - Ukraine là những nhân tố đẩy giá vàng tăng trở lại.

Với mức giá hiện nay, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 54 triệu đồng/lượng.

Công ty SJC và Công ty PNJ cùng niêm yết giá bán vàng miếng cuối ngày hôm nay ở mức 68,9 triệu đồng/lượng, giá mua vào ở mức 68,2 triệu đồng/lượng.

Như vậy có thể thấy hiện chênh lệch giữa giá mua - bán đã rút ngắn chỉ còn 700.000 đồng/lượng, bằng 1/3 so với thời điểm sốt giá mười ngày trước do biên độ biến động giá hẹp hơn. Do vậy "nhà vàng" cũng thu hẹp khoảng cách giá mua - bán để kích thích sức mua.

Trong khi đó, ở các tiệm vàng lớn, khoảng cách giữa giá mua - bán vàng miếng còn hẹp hơn, chỉ 400.000 đồng/lượng, mua vào ở mức 68,4 triệu đồng/lượng, bán ra 68,8 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn 14,9 triệu đồng/lượng.

Giá bán vàng nhẫn 9999 SJC hôm nay cũng tăng 150.000 đồng/lượng theo đà tăng của giá vàng thế giới, lên mức 56,15 triệu đồng/lượng, mua vào 55,15 triệu đồng/lượng.

Nhiều ngày qua, giá vàng nhẫn 9999 SJC luôn ở mức thấp hơn giá vàng miếng SJC đến 12,75 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên về phía người mua nhu cầu phân hóa theo hướng người có nhu cầu tích trữ mới chọn vàng nhẫn, trong khi những người có nhu cầu lướt sóng đa phần chuộng vàng miếng SJC để hưởng chênh lệch khi giá biến động mạnh.

Liệu giá vàng thế giới có còn tăng?

Theo phân tích của các chuyên gia, nỗi lo lạm phát leo thang trên toàn cầu đã thúc đẩy nhà đầu tư mua vàng như một tài sản phòng ngừa rủi ro.

Tuy nhiên, giá vàng cũng đang chịu áp lực giảm từ chính sách tiền tệ thắt chặt của Mỹ.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và đồng USD mạnh lên do khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ đẩy nhanh việc tăng lãi suất đang là nhân tố cản trở đà tăng của giá vàng và có thể khiến giá vàng biến động mạnh ở một số thời điểm.

Mỹ muốn đóng băng dự trữ vàng 132 tỉ USD của Nga Mỹ muốn đóng băng dự trữ vàng 132 tỉ USD của Nga

TTO - "Nguồn dự trữ vàng khổng lồ của Nga là một trong số ít tài sản còn lại mà Tổng thống Putin có thể sử dụng, để giữ cho nền kinh tế của Nga không suy giảm hơn nữa".

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận