16/09/2021 14:16 GMT+7

Văn phòng mini giải quyết khó khăn về chỗ làm việc thời COVID-19 tại Nhật Bản

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Nhà thiết kế Nhật Bản đã đưa ra ý tưởng về văn phòng mini dành cho những người phải làm việc tại nhà trong thời gian dịch COVID-19 nhưng lại hạn chế về không gian.

Văn phòng mini giải quyết khó khăn về chỗ làm việc thời COVID-19 tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Thiết kế của Hanare Zen khá nhỏ gọn. Ảnh: theguardian.com

Tờ Guardian (Anh) cho biết Hanare Zen rộng 91cm và dài 1,8m, hướng tới mục tiêu tối giản và gọn gàng. Văn phòng mini này có thể hoàn thành chỉ trong vòng 2 ngày nếu điều kiện thời tiết cho phép.

Hanare Zen có ổ cắm điện, bàn làm việc. Công ty xây dựng KI Star Real Estate bắt đầu nhận đơn đặt hàng thi công Hanare Zen từ 6/9.

Người phát ngôn của KI Star Real Estate-ông Chisa Uchiyama cho biết: 'Hanare Zen được thiết kế dành cho những cá nhân gặp khó khăn trong việc tìm không gian thoải mái để làm việc tại nhà và không muốn bị sao lãng bởi gia đình'.

Hanare Zen có giá 547.800 yên và có thể xây dựng tại Tokyo cùng nhiều tỉnh lân cận. Đối với 70% dân số Tokyo sống tại các chung cư và khó có diện tích để xây dựng Hanare Zen thì ô tô lại trở thành lựa chọn khác của họ để trở thành nơi làm việc. Do vậy, nhu cầu mua phụ kiện hỗ trợ làm việc trong ô tô đã gia tăng mạnh trong thời gian qua.

Dựa trên khảo sát của tờ Mainichi Shimbun vào đầu năm, ngay cả trong trường hợp dịch COVID-19 đã được kiểm soát thì 90% các tập đoàn của Nhật Bản đã áp dụng làm việc từ xa dự kiến sẽ kéo dài chính sách này.

Mặc dù Nhật Bản không áp dụng lệnh giãn cách xã hội toàn diện nhưng chính phủ nước này đề nghị người dân nên làm việc từ xa để tránh di chuyển trên các phương tiện công cộng đông đúc và giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 ở nơi công sở.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên