Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Văn nghệ Quân đội phát động 'Lửa mới' tìm truyện ngắn hay

05/01/2018 16:22 GMT+7

TTO - Tạp chí Văn nghệ Quân đội vừa phát động cuộc thi Lửa mới, tìm kiếm những truyện ngắn đặc biệt, không chỉ hấp dẫn khán giả mà còn chinh phục người làm nghề.

Trong suốt 60 năm tồn tại và phát triển, truyện ngắn chính là một trong những thể loại làm nên thương hiệu cho Tạp chí Văn nghệ Quân đội.

Tạp chí này đã thu hút rất nhiều nhà văn nổi tiếng, các cây viết gửi về những truyện ngắn không chỉ thể hiện phong cách, bút pháp mới mẻ, tạo sự hứng khởi cho người làm nghề, mà còn có khả năng hấp dẫn người đọc.

Ông Uông Triều, biên tập viên của tạp chí cho biết "tỉ lệ chọi" của truyện ngắn để được in trên tạp chí này thông thường là một chọi 20. Tức là trong 20 truyện ngắn gửi về chỉ có một truyện được chọn in.

Văn nghệ Quân đội phát động Lửa mới tìm truyện ngắn hay - Ảnh 1.

Tạp chí Văn nghệ Quân đội

Đại tá, nhà văn Nguyễn Bình Phương, Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ quân đội cho biết phát động cuộc thi viết truyện ngắn mang tên Lửa mới, tạp chí muốn khơi lên ngọn lửa sáng tác, "tìm ra những tác phẩm có đủ khả năng sưởi ấm, lay động tâm hồn người đọc".

Đội ngũ biên tập viên, các thành viên của hội đồng tuyển chọn năm nay được trẻ hóa nên sẽ cởi mở đón nhận mọi khuynh hướng sáng tác, không hạn chế đề tài (miễn là những sáng tác không phương hại đến tôn chỉ, nhiệm vụ của Văn nghệ Quân đội) và đề cao các tác phẩm bám sát hiện thực đời sống xã hội Việt Nam đương đại. Đơn cử các đề tài về tham nhũng, tiêu cực, nông thôn...

Ngoài ra, ban tổ chức khuyến khích các sáng tác viết về chiến tranh cách mạng, lực lượng vũ trang và người chiến sĩ...

Thời hạn nhận tác phẩm từ tháng 1-2018 đến hạn chót là ngày 30-11-2019.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào dịp kỉ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12-2019.

Trong năm 2018, Văn nghệ Quân đội điện tử phiên bản tiếng Anh sẽ chính thức ra mắt.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận