Tag: Văn hóa Việt

Sofitel Saigon Plaza: Nét sang trọng Pháp giữa lòng Sài Gòn

Sofitel Saigon Plaza tọa lạc trên đường Lê Duẩn (quận 1), được biết đến với sự sang trọng và dịch vụ cao cấp trong không gian Pháp lãng mạn bởi sự kết hợp tinh tế giữa nét cổ điển và hiện đại giữa lòng Sài Gòn.

Lễ hội Tết Việt 2024 khai mạc, đậm vẻ đẹp Tết phương Nam

Tối 18-1 tại công viên Lê Văn Tám (TP.HCM), Lễ hội Tết Việt 2024 đã khai mạc với nhiều hoạt động sôi nổi, tái hiện những phong tục cổ truyền Tết Việt xưa và nay.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn: Xuân Sum vầy

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn - 2024 sẽ diễn ra từ 24 tháng Chạp đến mùng 4 Tết (3-2 - 13-2) tại khu Hồ Bán Nguyệt, đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM. Theo ban tổ chức, Đường hoa Phú Mỹ Hưng năm nay sẽ được trang trí với chủ đề Xuân Sum Vầy.

Định danh số để bảo tồn và phát triển di sản văn hóa Việt

Ngày 1-10, Trung tâm Thông tin UNESCO (UNET) cùng start-up Phygital Labs xây dựng dự án ứng dụng công nghệ định danh số để bảo tồn và phát triển di sản văn hóa Việt.

"Người Việt Nam có tiêu chuẩn đánh giá thức ăn rất hay là "cơm nhà mẹ nấu". Và phim ảnh cũng vậy" - một biên kịch nói về yếu tố văn hóa, đời sống Việt trong phim điện ảnh nói chung và phim võ thuật nói riêng.

Hồ Ngọc Hà đẹp kiêu sa trong bộ ảnh Sài Gòn xưa

Độc lạ như team Hồ Ngọc Hà, tôn vinh giá trị văn hóa Việt bằng bộ ảnh thời trang Sài Gòn đẹp lắm.

Biến tấu họa tiết lá tre trên vải sợi tre, quảng bá du lịch Hội An

Hai nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng biến tấu họa tiết lá tre đậm nét văn hóa Việt vào bộ sưu tập mới và thực hiện bộ ảnh quảng bá du lịch Hội An.

'Phát triển vovinam là gieo mầm văn hóa Việt'

Chia sẻ của Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam (VVF) và thế giới (WVVF) - doanh nhân Mai Hữu Tín, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư U&I, trước kỷ niệm 85 năm thành lập môn phái vovinam và Đại hội VVF nhiệm kỳ mới vào ngày 15-4 tại Bình Dương.

Hộ chiếu văn hóa Việt Nam: 'Gìn vàng giữ ngọc' văn hóa gia đình Việt

TTO - Bàn về các hệ giá trị văn hóa, bên cạnh hệ giá trị Việt Nam, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam thời kỳ đổi mới thì hệ giá trị gia đình là một dấu son.

Con ơi yêu lấy tiếng quê hương - Kỳ cuối: 'Hôm nay mẹ mua mít, con nít tới ăn mít'

TTO - Để con thích Việt ngữ hơn, mình coi việc học là một trò chơi ngôn ngữ. Mình và con cùng chơi bất kể lúc nào có thể.