14/04/2024 13:15 GMT+7

Vận động viên xanh mặt len lỏi qua dòng ô tô, xe máy tại giải marathon Cần Thơ

Các vận động viên phải len lỏi, luồn lách giữa dòng ô tô, xe máy trên đường tại giải chạy bộ ở Cần Thơ diễn ra tối 13-4.

Các vận động viên trong vòng vây xe cộ tại Giải chạy bộ đêm âm nhạc ở Cần Thơ - Ảnh: B.K.

Các vận động viên trong vòng vây xe cộ tại Giải chạy bộ đêm âm nhạc ở Cần Thơ - Ảnh: B.K.

Ngày 14-4, ông Trương Công Quốc Việt - phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ - cho biết sẽ họp ban tổ chức rút kinh nghiệm trước phản ứng của nhiều vận động viên về cung đường chạy tại Giải chạy bộ đêm âm nhạc VPBank Can Tho Music Night Run 2024 vào tối 13-4.

Theo ông Việt, do lần đầu tổ chức vào ban đêm nên không lường trước những tình huống xảy ra. Công ty tổ chức sự kiện không định hình cung đường chạy, thời gian xuất phát cũng chưa phù hợp.

Không lường trước được mật độ giao thông với người chạy quá đông, lại xuất phát gần nhau quá nên có thời điểm bị ùn ứ ở ngay những cung đường gần điểm xuất phát.

“Mặc dù có lực lượng chuyên môn phân luồng cho các vận động viên chạy bộ nhưng không làm xuể, xe quá đông. Đường Nguyễn Trãi có chặng nửa đường mà đông quá người ta chạy vô đại mình phải chịu”, ông Việt nói.

Vận động viên len lỏi chạy giữa dòng xe cộ tại Giải chạy bộ đêm âm nhạc ở Cần Thơ - Ảnh: B.K.

Vận động viên len lỏi chạy giữa dòng xe cộ tại Giải chạy bộ đêm âm nhạc ở Cần Thơ - Ảnh: B.K.

Phản ánh tới Tuổi Trẻ Online, vận động viên Giỏi Nguyễn tham gia cự ly 10km cho biết công tác tổ chức kém. Cung đường chạy nhỏ hẹp, vận động viên phải chạy len lỏi, luồn lách chung đường với ô tô, xe máy… như một làn đường hỗn hợp.

"Đường Nguyễn Trãi dù được phân luồng để phục vụ giải chạy nhưng thật ra mạnh ai nấy chạy, vừa chạy vừa phải tránh xe ô tô, xe máy chạy chung đường", anh Giỏi Nguyễn nói. 

Trước phản ứng của nhiều vận động viên về đường chạy, ông Việt cho rằng lãnh đạo Công ty Nexus đã lên sân khấu xin lỗi. Ban tổ chức cũng sẽ họp rút kinh nghiệm để lần sau tổ chức tốt hơn, thay thế cung đường chạy khác, né cung đường Nguyễn Trãi với Cách Mạng Tháng Tám do hai con đường này nhỏ quá và mật độ xe cộ đông.

“Sự kiện này có hơn 7.000 người chạy, còn khá đông người dân địa phương đến xem ca nhạc. Về mặt kinh tế, xã hội tích cực, còn về chuyên môn vướng chỗ cung đường chạy”, ông Việt nhìn nhận.

Giải chạy bộ đêm âm nhạc do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, VPBank và Công ty Nexus phối hợp tổ chức với 3 cự ly dành cho người lớn là 21km, 10km và 5km.

Cung đường chạy đi qua các địa điểm nổi bật của thành phố như: tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, công viên Sông Hậu, cầu Ninh Kiều, cầu Cái Khế, cồn Khương...

Tuy nhiên từ đêm 13-4 khi sự kiện diễn ra cho đến ngày 14-4, trên mạng xã hội hàng ngàn vận động viên chạy bộ khắp cả nước rất bất ngờ trước hình ảnh người tham gia giải đấu phải chạy chung với ô tô, xe máy rất nguy hiểm.

Giải chạy kết hợp âm nhạc tại Cần ThơGiải chạy kết hợp âm nhạc tại Cần Thơ

Diễn ra trong hai ngày 12 và 13-4, Giải chạy VPBank Can Tho Music Night Run 2024 sẽ là sự kiện âm nhạc, thể thao đỉnh cao quảng bá đô thị sông nước Tây Đô.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên