Vận động viên Uganda 'mất tích' ở Olympic đã về nước

22/07/2021 14:59 GMT+7

TTO - Sau nhiều ngày được phát hiện mất tích, vận động viên (VĐV) cử tạ người Uganda Julius Ssekitoleko đã trở về quê hương.

Vận động viên Uganda mất tích ở Olympic đã về nước - Ảnh 1.

Julius Ssekitoleko đã về nước sau khi được tìm thấy - Ảnh: GETTY IMAGES

Trước đó, ngày 16-7, Ssekitoleko bất ngờ được phát hiện mất tích khi đang cùng tuyển Uganda tập huấn trong trại ở thành phố Izumisano (thuộc Osaka, Nhật Bản) để chuẩn bị cho Olympic Tokyo.

Trước khi bỏ trốn, Ssekitoleko để lại bức thư nói anh muốn ở lại Nhật Bản tìm kiếm việc làm vì cuộc sống ở quê nhà Uganda quá khó khăn. 

Ngày 20-7, cảnh sát tìm thấy VĐV này tại khu vực thuộc quận Mie. 

Theo quá trình điều tra được báo chí công bố, sau khi rời khỏi khách sạn ở thành phố Izumisano, Ssekitoleko đã đến ga tàu lửa để mua vé đi Nagoya, cách nơi đoàn Uganda cư trú 200km.

Ssekitoleko gặp một người Uganda được cho có quen biết từ trước và cả hai đến quận Mie cách Nagoya khoảng 40km. Tại đây, Ssekitoleko bị một cảnh sát phát hiện và đưa về thẩm vấn.

"Chúng tôi tìm thấy anh ấy ở quận Mie. Anh ta không bị thương và cũng không dính líu tới tội phạm", một quan chức cảnh sát ở Osaka tiết lộ với AFP. Được biết, VĐV cử tạ đã khóc khi trả lời các câu hỏi của cảnh sát.

Theo Japan Times ngày 22-7, Julius Ssekitoleko đã được đưa lên máy bay về nước trong tối 21-7. Một cảnh sát và một quan chức của đại sứ quán Uganda tại Nhật đã tháp tùng VĐV này trên đường ra sân bay.

Trước đó, đại sứ quán Uganda đưa thông báo cho rằng việc Ssekitoleko trốn tránh nghĩa vụ cùng đội tuyển và bỏ trốn sẽ được giải quyết một cách phù hợp khi anh trở về nhà.

Việc một VĐV bỏ trốn đã đặt ra nhiều nghi vấn cho ban tổ chức Olympic Tokyo, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Nhật Bản.

Một VĐV Một VĐV 'mất tích' bí ẩn ở Olympic Tokyo vì muốn có cuộc sống tốt hơn

TTO - Đã 2 ngày trôi qua, nhưng giới chức Nhật Bản vẫn chưa tìm ra được VĐV người Uganda, Julius Ssekitoleko. Nhưng động cơ của anh này thì đã được làm rõ.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận