26/12/2012 06:38 GMT+7

Vẫn chưa có tên cụ thể

K.XUÂN
K.XUÂN

TT - Hôm qua 25-12, lãnh đạo LĐBĐ VN (VFF) đã có cuộc làm việc kéo dài một ngày với Hội đồng HLV quốc gia xung quanh việc tuyển chọn HLV trưởng tạm quyền cho đội tuyển VN.

TT - Hôm qua 25-12, lãnh đạo LĐBĐ VN (VFF) đã có cuộc làm việc kéo dài một ngày với Hội đồng HLV quốc gia xung quanh việc tuyển chọn HLV trưởng tạm quyền cho đội tuyển VN.

Nhưng cuối cùng đôi bên vẫn chưa gút được tên HLV cụ thể.

Cuộc họp dưới sự chủ trì của hai phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn và Phạm Văn Tuấn, ban tổng thư ký VFF và cả năm thành viên Hội đồng HLV quốc gia. Ngoài việc tìm kiếm HLV trưởng tạm quyền cho đội tuyển, cuộc họp còn rà soát các công việc của bảy đội tuyển trong năm 2013.

Liên quan đến việc tìm HLV trưởng tạm quyền cho đội tuyển (sẽ tập trung vào ngày 23-1-2013 để chuẩn bị cho hai trận đấu tại vòng loại Asian Cup với đội tuyển UAE vào ngày 6-2 và Hong Kong ngày 22-3), cuộc họp thống nhất sẽ tìm một HLV nội đáp ứng các tiêu chí: không được kiêm nhiệm công việc tại các CLB, có bằng HLV A của AFC... Nếu sau này VFF tìm được HLV trưởng thật sự để ký hợp đồng, HLV tạm quyền sẽ là trợ lý. Trong trường hợp VFF chưa tìm được HLV trưởng cho đội tuyển, HLV tạm quyền có thể sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển.

VFF và Hội đồng HLV quốc gia đã đề cử danh sách gồm 12 HLV để xem xét mời làm HLV trưởng tạm quyền là Hoàng Anh Tuấn, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Triệu Quang Hà, Mai Đức Chung, Lê Tuấn Long, Đoàn Phùng... Tuy nhiên, với tiêu chí bắt buộc HLV tạm quyền không được kiêm nhiệm nên việc tìm HLV tạm quyền với VFF cũng không đơn giản, bởi hiện nay nhiều HLV trong danh sách trên đều là các HLV làm việc tại các CLB. Nếu phải bỏ công việc để lên tạm nắm đội tuyển trong hai trận đấu thì không HLV nào đồng ý. Trong khi đó, dù đang rảnh nhưng HLV Mai Đức Chung lại chưa có bằng A của AFC...

Ông Ngô Lê Bằng, tổng thư ký VFF, cho biết thời gian tới phòng các đội tuyển quốc gia sẽ xúc tiến làm việc với các ứng viên để tìm ra người phù hợp tạm thời nắm đội tuyển. “VFF đã nhận sai lầm khi để HLV Phan Thanh Hùng kiêm nhiệm. Do đó, lần này dù là HLV tạm quyền cũng phải chuyên trách. Về tiêu chí phải có bằng A của AFC, nếu trong trường hợp không có người phù hợp, VFF sẽ tính toán lại” - ông Bằng nói.

Ông Lê Thế Thọ, thành viên Hội đồng HLV quốc gia, cho biết HLV Lê Thụy Hải không có tên trong danh sách này. Theo ông Thọ, trong thời điểm này khó có HLV nào mong muốn lên đội tuyển làm việc. Tuy nhiên, dù HLV nội hay ngoại nắm đội tuyển, Hội đồng HLV quốc gia cũng đề xuất VFF phải xây dựng ban cố vấn giúp đỡ, theo dõi, phản biện chuyên môn cho HLV trưởng.

Ông Ngô Lê Bằng cho biết trong cuộc họp, VFF vẫn chưa chốt phương án sẽ chọn HLV nội hay ngoại để ký hợp đồng lâu dài làm HLV trưởng đội tuyển VN. Đầu tháng 1-2013, VFF dự định tổ chức cuộc hội thảo để đánh giá cái được, chưa được của hơn 10 năm bóng đá VN gắn bó với HLV ngoại. Sau hội thảo, phương án tuyển HLV nội hay ngoại mới được quyết định. Cho đến thời điểm này, theo ông Bằng, cũng có nhiều HLV ngoại trực tiếp hoặc thông qua người đại diện gửi hồ sơ xin việc đến VFF. Mặc dù vậy trình độ của họ ra sao thì phải được thẩm định mới biết.

Đánh giá về điều này, phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn cho rằng dù đưa ra tiêu chí như vậy thì phạm vi lựa chọn sẽ hẹp nhưng ông tin VFF sẽ tìm được HLV phù hợp. Ông Ngô Lê Bằng cho rằng không nên nhìn nhận nếu chọn HLV không kiêm nhiệm tức là các HLV đang không có việc, vì các HLV ngoại nộp hồ sơ xin việc cũng là những HLV đang chưa gắn bó ở đâu. Để chuẩn bị cho đợt tập trung đội tuyển ngày 23-1 tới, VFF sẽ lên danh sách 50 cầu thủ, nòng cốt sẽ là đội tuyển U-23 quốc gia dự SEA Games vào cuối năm 2013.

K.XUÂN

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên