Tag: văcxin dịch vụ

E ngại tiêm chủng mở rộng?

TTO - Hiện nay, tại một số nơi có tình trạng phụ huynh e ngại tiêm chủng mở rộng, đưa con đi tiêm dịch vụ dẫn đến tình trạng khan hiếm văcxin dịch vụ.

Đồng Nai hết một loạt văcxin dịch vụ

TTO - Các loại văcxin dịch vụ hết gồm: 6 trong 1, 5 trong 1, viêm gan A, viêm não A,C, viêm phổi PNEMO, cúm cho trẻ dưới 3 tuổi, thương hàn; viêm màng não mủ; Rubella, viêm gan B.

Cần tháo bỏ rào cản trong 
tiêm chủng

TT - Rào cản lớn nhất là lo ngại những phản ứng sau tiêm, tiếp theo là sự an toàn của văcxin... Các rào cản này cần được giải quyết bằng sự minh bạch, rõ ràng của quy trình tiêm chủng, bằng chứng về chất lượng văcxin.

Bộ Y tế yêu cầu thống kê nhu cầu văcxin dịch vụ

TT - Theo thông tin từ các đơn vị cung cấp văcxin, dự kiến trong tháng 3 tới đây sẽ có thêm một đợt văcxin 5 trong 1 dịch vụ (Pentaxim) về VN và chuyển cho các tỉnh khu vực phía Bắc.

Ngày 3-2 Hà Nội đăng ký tiêm văcxin dịch vụ

TT - Ông Nguyễn Nhật Cảm, giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, cho biết đợt văcxin 5 trong 1 dịch vụ thứ 2 trong năm nay được mở đăng ký từ 9g sáng 3-2 tới và tiêm chủng từ sáng 4-2.

Đến hẹn, lại vất vả với văcxin dịch vụ

TT - Tối 20-1, tôi gọi đến tổng đài 1080 để đăng ký chích ngừa văcxin dịch vụ Pentaxim mũi đầu tiên cho cháu ngoại thì được nhân viên của tổng đài hướng dẫn 8g sáng 23-1 gọi lại để đăng ký.

Viện Pasteur TP.HCM: 
chích văcxin 5 trong 1 dịch vụ

TT - PGS.TS Phan Trọng Lân - viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM - cho biết ngày 4-1 Viện Pasteur TP bắt đầu thực hiện chích ngừa văcxin 5 trong 1 Pentaxim cho 2.000 trẻ em.

Bộ trưởng Y tế: Từng bàn thay văcxin Quinvaxem, nhưng...

TT - Chất lượng văcxin Quinvaxem thật sự thế nào? Tại sao người dân phải chầu chực chờ từng suất văcxin dịch vụ cho con em mình? Trao đổi với Tuổi Trẻ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến giải thích:

Sống khỏe và những sự kiện nổi bật năm 2015

TTO - Nổi bật lên trong năm 2015 của ngành y là những chuyên liên quan đến văcxin như trẻ chết sau khi tiêm văcxin, khan hiếm văcxin...

Theo dõi sát trẻ trong 24 giờ đầu sau tiêm văcxin Pentaxim

TT - 300 trẻ em đăng ký chích ngừa văcxin Pentaxim thành công qua mạng của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã được chích ngày 30-12.