Tag: vá đường

Đội thanh niên cứ nửa đêm đi vá đường

Nhiều khi mới đêm qua chạy ngang còn lởm chởm ổ gà, sáng cũng con đường ấy bà con đã đi lại ngon lành. Những ổ gà, hố voi trên nhiều tuyến hẻm ở phố núi Gia Lai lành lặn trở lại từ bàn tay của những chiến sĩ tình nguyện vá đường nhiều tháng qua.

Mới thông xe hơn một tháng, đường cầu Vàm Cống đã chi chít lỗ đục vá

TTO - Chỉ sau hơn 1 tháng đưa vào khai thác sử dụng, mặt đường nhựa đường dẫn và trên cầu Vàm Cống đã xuất hiện chi chít lỗ đục vá. Trước đó, công trình này từng nhiều lần lỡ hẹn vì sự cố nứt dầm thép.

Những người nửa đêm đi vá đường

TTO - Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc nhóm bạn trẻ chia nhau ra đi vá "ổ gà", "ổ voi". Con đường gồ ghề, nham nhở vết tróc lở được sửa chữa lại như khoác chiếc áo mới.

Niềm vui mỗi ngày: 10 năm tự nguyện vá đường

TTO - Hơn chục năm lặng lẽ gắn bó với công việc vá đường tự nguyện, bà Nguyễn Thị Phượng Thu (54 tuổi, ngụ P.4, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) vẫn tự tiếp lửa cho mình mỗi khi có ai đó mỉa mai bà làm việc bao đồng.

Trắng đêm vá những con đường

TTO - Một sáng thức dậy, người dân TP.HCM chợt thấy con đường gồ ghề ổ gà, nham nhở vết tróc lở chiều hôm trước bỗng mới tinh, phẳng lì. Bánh xe lăn đều, êm ru…

“Tôi sẽ cưới vợ khi nào đường hết xấu”

TTO - Ở xứ cồn Tân Lộc (Cần Thơ), có một chàng trai đã dành hết thời gian trai trẻ hơn mười năm của mình đi vá lành vết thương cho những con đường.

​Những hạt giống ươm xanh tâm hồn

TT - Một ông lão bỏ 20 năm đời mình đắp đường cho bà con đi lại, một người thầy xây dựng một bếp cơm miễn phí cho học sinh suốt tám năm qua.

Ông Mỹ vá đường

TT - Người ta bảo ông là lão gàn, ngày qua ngày thức khuya dậy sớm dốc sức bồi đắp cho những con đường làng sình lầy, sạt lở. Mấy chục năm nay ông thầm lặng với công việc vá đường không công cho bà con lối xóm.

Ông thương binh vá đường

TTO - Nhiều người đi ngang tỉnh lộ 629 (xã Ân Hảo Đông, huyện Hoài Ân, Bình Định) thường bắt gặp hình ảnh một ông cụ cầm chiếc cuốc nhẫn nại vá "ổ gà, ổ voi" trên đường.

Ông vá đường

TT - Không ai bảo, cũng không phải chuyện của mình, nhưng suốt 20 năm qua ông Lê Văn Luân ở xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày (Bến Tre) vẫn miệt mài với công việc vá đường. Con đường đất đỏ có tên là huyện lộ 17 đi qua xã của ông dài khoảng 5km in đầy dấu chân ông. Cũng không ai biết đã có bao nhiêu ổ gà, ổ voi được ông đào đất lấp.