Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

V-League 2022 trở lại: Ngăn pháo sáng, hạn chế sai sót trọng tài

28/06/2022 09:44 GMT+7

TTO - Sau gần 4 tháng phải tạm dừng thi đấu để cho các đội tuyển quốc gia, CLB làm nhiệm vụ quốc tế, V-League 2022 sẽ trở lại vào ngày 2-7 tới.

V-League 2022 trở lại: Ngăn pháo sáng, hạn chế sai sót trọng tài - Ảnh 1.

V-League 2022 sẽ được thắt chặt an ninh, ngăn chặn pháo sáng khi trở lại vào ngày 2-7 tới - Ảnh: NAM KHÁNH

Ngăn chặn bằng được pháo sáng, hạn chế sai sót trong công tác trọng tài là mục tiêu ban tổ chức giải đặt ra.

Ngày 26-6, hàng vạn khán giả đã có mặt trên sân vận động Thiên Trường để theo dõi trận đấu bù vòng 3 V-League 2022 giữa CLB chủ nhà Nam Định và đội khách Hà Nội. Sau nhiều tháng "đóng băng", người hâm mộ đang khát được xem các trận đấu đỉnh cao của V-League 2022.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 27-6, ông Nguyễn Minh Ngọc - tổng giám đốc Công ty VPF - cho biết dù giải đấu dừng gần 4 tháng nhưng các đội bóng duy trì chăm sóc, bảo dưỡng mặt sân để đảm bảo tốt khi giải trở lại. 

Thời gian tới các vòng đấu của V-League, hạng Nhất diễn ra với mật độ rất cao, ban tổ chức đã có thông báo đến từng sân để đảm bảo tổ chức tốt các trận đấu, an ninh được thắt chặt. Ban tổ chức cũng làm việc với ban trọng tài VFF để có phương án phân công trọng tài phù hợp theo từng trận đấu, vòng đấu. 

Các trận cầu dự báo "nóng" tại V-League phải được dự báo trước và chuẩn bị các phương án đảm bảo an ninh an toàn kèm theo.

Trong giải giao hữu tứ hùng mới đây diễn ra tại Hải Phòng, hàng trăm quả pháo sáng đã được đốt trên sân Lạch Tray. 

Trước mối nguy này, ngày 22-6 vừa qua, CLB Hà Nội đã có công văn gửi VFF, VPF yêu cầu làm việc với Công an Hà Nội để tăng cường công tác an ninh trong trận Hà Nội - Hải Phòng (diễn ra lúc 19h15 ngày 10-7 tại vòng 6 V-League) trên sân Hàng Đẫy. 

CLB Hà Nội cho biết một nhóm CĐV Hải Phòng quá khích, luôn tìm cách đốt pháo, ném vật thể lạ xuống sân trong các trận đấu của Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy, nếu tái diễn sẽ uy hiếp an ninh an toàn trận đấu.

Ngày 23-6, VFF đã có công văn gửi Công an Hà Nội đề nghị hỗ trợ VFF và ban tổ chức giải, tăng cường an ninh trên sân Hàng Đẫy trong ngày 10-7. VFF đề nghị Công an Hà Nội ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi gây rối, đốt pháo sáng trên sân vận động. 

Theo thông tin từ ban tổ chức giải, một số CĐV quá khích có thể mang pháo sáng nhét trong ổ bánh mì, trống, cán cờ, nơi nhạy cảm trên cơ thể CĐV nữ để mang vào sân. Vì vậy, các cổng an ninh và cơ chế kiểm soát gắt gao sẽ được thiết lập để loại trừ pháo sáng khỏi sân Hàng Đẫy.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ, với những trận đấu nóng như trận Hà Nội - Hải Phòng ngày 10-7 tới, công an sẽ thiết lập cổng kiểm soát để kiểm soát chặt CĐV vào sân. Tất cả các vật dụng mang vào sân đều được soi, kiểm tra kỹ lưỡng. 

An ninh sẽ được bố trí cả bên ngoài sân, trên khán đài, dưới sân vận động để đảm bảo an toàn, phát hiện người đốt pháo sáng. Thậm chí tên của một số CĐV có tiền sử đốt pháo sáng đã được lên danh sách quản lý.

VFF không ủng hộ đốt pháo sáng dù là giải đấu giao hữu VFF không ủng hộ đốt pháo sáng dù là giải đấu giao hữu

TTO - Chiều 16-6, phát biểu trong buổi gặp gỡ các nhà báo, phóng viên thể thao ở phía Nam tại TP.HCM, lãnh đạo LĐBĐVN (VFF) cho biết không ủng hộ chuyện đốt pháo sáng, dù là giải giao hữu như ở Hải Phòng vừa qua.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận