20/09/2023 14:36 GMT+7

V (BTS) lần đầu đạt thứ hạng cao nhất trên Billboard Hot 100

Album solo đầu tiên của V (BTS) nhận nhiều đánh giá tích cực và gặt hái những thành tích ấn tượng ngay sau khi phát hành.

V là thành viên cuối cùng của BTS theo đuổi sự nghiệp solo - Ảnh: Soompi

V là thành viên cuối cùng của BTS theo đuổi sự nghiệp solo - Ảnh: Soompi

Mới đây V (BTS) phát hành album solo đầu tiên được fan chờ đợi từ lâu là Layover, cùng MV âm nhạc cho ca khúc chủ đề Slow Dancing.

Slow Dancing là một bài hát lãng mạn theo phong cách thập niên 1970 với cảm giác thoải mái, đúng như tiêu đề của bài hát.

V san bằng thành tích của thành viên cùng nhóm BTS

Sau khi có màn ra mắt solo ấn tượng trên Billboard 200, V hiện cũng đạt được thứ hạng cao nhất với tư cách nghệ sĩ solo trên bảng xếp hạng Artist 100 và Hot 100 của Billboard.

Cụ thể, Billboard tiết lộ rằng V đã giành được vị trí thứ 3 trên Artist 100. Đây là bảng xếp hạng đo lường mức độ thành công trong hoạt động của các nghệ sĩ, gồm doanh số tiêu thụ sản phẩm âm nhạc, tần suất được phát nhạc trên radio, các dịch vụ streaming và mức độ tương tác của fan trên mạng xã hội.

V gây ấn tượng ngay trong album solo đầu tiên - Ảnh: Soompi

V gây ấn tượng ngay trong album solo đầu tiên - Ảnh: Soompi

Điều này đồng nghĩa với việc hiện V đã ngang bằng với thành tích trước đây của thành viên cùng nhóm Suga về thứ hạng cao thứ hai mà một nghệ sĩ solo Hàn Quốc đạt được trong lịch sử Artist 100 (chỉ xếp sau Jimin, người đứng đầu bảng vào tháng 4).

Ngoài ra, Slow Dancing cũng ra mắt ở vị trí thứ 51 trên Hot 100 (bảng xếp hạng hằng tuần của Billboard về các bài hát nổi tiếng nhất tại Mỹ), trở thành bài hát solo thứ ba và có thứ hạng cao nhất của V sau Christmas Tree (đạt vị trí thứ 79) và Love Me Again (thứ 96).

Trong khi đó album solo đầu tiên của V - Layover - ra mắt ở vị trí thứ 2 không chỉ trên bảng xếp hạng Billboard 200 mà còn trên bảng xếp hạng Top Album Sales và bảng xếp hạng Top Current Album Sales.

Điều này có nghĩa Layover là album bán chạy thứ hai trong tuần ở Mỹ (theo sau Guts của Olivia Rodrigo).

V 'Love Me Again' Official MV

Trước đó, công ty quản lý Big Hit cho biết V cũng lập kỷ lục mới về doanh thu ngày đầu tiên cao nhất so với bất kỳ nghệ sĩ solo nào trong lịch sử Hanteo, khi Layover bán được hơn 1,67 triệu bản chỉ trong ngày 8-9.

Ngay sau khi phát hành, cả album và bài hát chủ đề mới của V đều đứng đầu bảng xếp hạng iTunes ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trong số các thành viên của BTS, V là nghệ sĩ cuối cùng theo đuổi sự nghiệp solo. Theo phương châm "chậm mà chắc", anh dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho album, nhằm mang tới những sản phẩm chất lượng cao nhất.

Album Layover với bài hát chủ đề là Slow Dancing của V có tổng cộng 6 track, gồm 5 ca khúc đều được phát hành MV và 1 bonus track.

Danh sách các ca khúc trong album Layover gồm có Rainy Days, Blue, Love Me Again, Slow Dancing, For Us, Slow Dancing (Piano Ver).

Vì sao V (BTS) được mệnh danh "cây hài" nhà BigHitVì sao V (BTS) được mệnh danh 'cây hài' nhà BigHit

Không chỉ sở hữu gương mặt đẹp, giọng hát ngọt ngào V (Kim Tae Hyung) còn được mệnh danh là cây hài của nhóm BTS và không ít lần troll khiến fan không nhịn được cười.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên