02/03/2024 12:06 GMT+7

Ủy ban Chứng khoán sẽ công bố thông tin một đầu mối từ 8-3

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sắp vận hành hệ thống công bố thông tin một đầu mối. Còn hệ thống KRX, các công ty chứng khoán có kế hoạch thử nghiệm việc nhập lệnh giao dịch…

Công bố thông tin sắp quy về một mối, kể từ 8-3-2024 - Ảnh: HUY B

Công bố thông tin sắp quy về một mối, kể từ 8-3-2024 - Ảnh: HUY B

Theo thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, cơ quan này sẽ vận hành hệ thống công bố thông tin một đầu mối áp dụng đối với tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch trên sở giao dịch chứng khoán từ 8-3.

Trước mắt sẽ áp dụng đối với các tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Theo quy định hiện hành, các tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch gửi báo cáo, công bố thông tin cho cả Ủy ban Chứng khoán và sở giao dịch nơi công ty có cổ phiếu niêm yết, đăng ký giao dịch.

Như vậy việc vận hành hệ thống một đầu mối sắp tới sẽ giảm tải thủ tục hành chính đáng kể cho tổ chức niêm yết trong việc thực hiện công bố thông tin.

Tính đến nay, hệ thống báo cáo, công bố thông tin một đầu mối qua HNX đã sẵn sàng đưa vào vận hành và sẽ áp dụng trước đối với 321 công ty niêm yết và 869 công ty đăng ký giao dịch.

Sau quá trình triển khai tại HNX, Ủy ban Chứng khoán cho biết sẽ tiếp tục triển khai việc công bố thông tin một đầu mối đối với các doanh nghiệp niêm yết trên HoSE.

Trước đó, tại dự thảo quy chế sử dụng hệ thống công bố thông tin của Ủy ban Chứng khoán đưa ra lấy ý kiến, các bên sẽ gửi thông tin cần công bố tại địa chỉ hệ thống IDS.

Công ty đại chúng sử dụng tài khoản do Ủy ban Chứng khoán cấp và chữ ký số công cộng của công ty để thực hiện báo cáo và công bố thông tin điện tử trên hệ thống IDS.

Còn về hệ thống công nghệ thông tin KRX, HoSE đã có thông báo đến các công ty chứng khoán về kế hoạch diễn tập chuyển đổi hệ thống lần 1.

Dự kiến, từ ngày 4 đến 8-3, các công ty sẽ chuẩn bị hệ thống để chuyển đổi theo lịch trình, thực hiện kiểm tra hệ thống và Cutover Test vào ngày 7-3.

Trong giai đoạn từ 11 đến 15-3, công ty chứng khoán sẽ thử nghiệm việc nhập lệnh giao dịch, đảm bảo hoạt động giao dịch chứng khoán một ngày bình thường.

Không có vùng cấm trong chứng khoán, nỗ lực phát triển bền vữngKhông có vùng cấm trong chứng khoán, nỗ lực phát triển bền vững

Ông Nguyễn Đức Chi - thứ trưởng Bộ Tài chính, bày tỏ niềm vui khi thị trường chứng khoán Việt Nam có những bước phát triển đáng kể; khẳng định thị trường chú trọng sự thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên