09/01/2014 02:21 GMT+7

Ưu tiên sử dụng trọng tài trẻ ở mùa bóng 2014

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TT - “Tôi thật sự không vui khi nhận được tin có đến 13 trọng tài và trợ lý trọng tài không vượt qua được đợt kiểm tra thể lực để làm việc ở mùa bóng mới 2014”.

Đây là phát biểu của quyền chủ tịch LĐBĐ VN (VFF) Lê Hùng Dũng ở lớp tập huấn trọng tài, giám sát trọng tài và giám sát trận đấu tại Bình Dương trưa 8-1.

Theo ông Dũng, mùa bóng 2014 VFF sẽ ưu tiên sử dụng trọng tài trẻ để làm lực lượng kế thừa. VFF cũng dự phòng nếu lực lượng trọng tài trẻ không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn ở Giải hạng nhất hay V-League thì LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ cử các trọng tài Thái Lan, Malaysia, Singapore... sang hỗ trợ. Ở những trận đấu có vấn đề, nếu kết luận của giám sát mang tính chung chung, có thể VFF sẽ không tiếp tục mời họ làm nhiệm vụ những vòng đấu sau đó.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Hùng Dũng tuyên bố: “Từ mùa giải 2014 trở đi, nếu trọng tài hay giám sát nào nhận được đề nghị từ các đối tượng xấu hãy báo ngay cho VFF hay ban tổ chức giải, chúng tôi sẽ nhờ cơ quan chức năng điều tra làm rõ để nghiêm trị. Đồng thời tôi hứa sẽ thưởng gấp ba lần số tiền mà họ được đề nghị...”.

SĨ HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Trọng tài VFF VLeague AFC