Tag: ưu đãi thuế

Trung Quốc: Hết thời "Vĩnh bất gia phú"?

TTCT - Từ khi cải cách mở cửa tới nay, về cơ bản chính quyền Trung Quốc đã tuân thủ lời dặn của vị đệ nhất quân chủ nước này Khang Hi trước khi ông qua đời: "Vĩnh bất gia phú" (vĩnh viễn không tăng thuế), nhưng tình hình đang phải thay đổi.

Tăng thuế, làm sao giữ chân 'đại bàng'?

Chính sách thuế tối thiểu toàn cầu 15% do OECD khởi xướng có hiệu lực sẽ vô hiệu hóa ưu đãi thuế mà Việt Nam đang áp dụng với các “ông lớn” FDI.

Đạt trình độ quốc tế nhưng hoạt hình tư nhân vẫn cần sự hỗ trợ từ Nhà nước

TTO - Trong khi các nhà làm phim hoạt hình gạo cội bi quan về việc hoạt hình Việt Nam sống lay lắt bằng cái phao Nhà nước, các nhà làm phim trẻ rất tự tin vào trình độ họa sĩ ‘được bảo chứng bởi thế giới’ của mình, nhưng lại đang rất cô độc.

Hàn Quốc ưu đãi thuế để tăng gấp đôi thị phần xe điện trong nước lên 12%

Hàn Quốc đang tìm cách thúc đẩy sản xuất xe điện, tăng gấp đôi thị phần của các nhà sản xuất ô tô trong nước lên 12% vào năm 2030 và trở thành cường quốc công nghiệp xe hơi toàn cầu.

Gỡ rối giảm thuế VAT

TTO - Các cơ sở kinh doanh bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ được xuất một hóa đơn có nhiều mức thuế, trên hóa đơn phải ghi rõ thuế suất hoặc mức tỉ lệ tính thuế VAT được giảm của từng hàng hóa, dịch vụ…

Ưu đãi thuế nhập khẩu 0% cho nguyên liệu, vật tư, linh kiện sản xuất ôtô

TTO - Sau hơn 2 năm chờ đợi, chính sách thuế ưu đãi cho ngành công nghiệp hỗ trợ đối với sản xuất, lắp ráp ôtô đã được ban hành. Theo đó, thuế nhập khẩu về mức 0% với nguyên liệu, vật tư, linh kiện sản xuất ôtô mà trong nước chưa sản xuất được.

Giảm doanh thu do COVID-19, doanh nghiệp TP.HCM kiến nghị một loạt vấn đề

TTO - Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) TP.HCM cho biết đơn vị này vừa có báo cáo tình hình các DN trên địa bàn TP ảnh hưởng do tác động của dịch COVID-19 và đề xuất UBND TP.HCM chỉ đạo các giải pháp tạm thời tháo gỡ khó khăn cho DN.

Ôtô nội ngóng ưu đãi thuế

TTO - Cần những chính sách đột phá, đặc biệt là miễn giảm thuế linh kiện, phụ tùng sản xuất trong nước để tăng sức cạnh tranh cho ôtô, giảm giá xe cho người tiêu dùng, tạo cú hích cho doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Cơ hội hút vốn chất lượng cao từ châu Âu với Hiệp định EVFTA

TTO - Sau khi Hiệp định thương mại tự do EU - VN (EVFTA) được ký kết, dòng vốn FDI vào VN - không chỉ từ các nước EU - được dự báo tăng mạnh nhờ sự dịch chuyển sang VN để hưởng lợi chính sách ưu đãi thuế.

Cần 42 tỉ USD để phát triển điện mặt trời

TTO - Từ nay đến năm 2035 cần khoảng 42 tỉ USD đầu tư phát triển các dự án điện mặt trời. Số vốn “khủng” này vừa được Bộ Công thương trình Thủ tướng phê duyệt trong quy hoạch phát triển điện mặt trời đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.