03/07/2010 01:05 GMT+7

Uruguay - Ghana 4-2 (120' 1-1): Đôi tay Suarez cứu Uruguay

TTO
TTO

TTO - Phút 45+2, Muntari tung cú sút căng ở cự ly 35m, bóng đi chìm vào góc gần tung lưới thủ môn Muslera. Phút 55, Forlan tung cú sút thẳng vào khung thành từ pha sút phạt, tung lưới thủ môn Kingson.

Ghana sẵn sàng làm nên lịch sử || Ghana gánh giấc mơ châu Phi

Liệu Ghana sẽ là đội bóng châu Phi đầu tiên vào bán kết World Cup? Hay Nam Mỹ sẽ góp một đại diện ở bốn đội mạnh nhất của giải? Về thực lực, kinh nghiệm thi đấu quốc tế, con người cụ thể... Uruguay đều được đánh giá cao hơn đối thủ nhưng Ghana chứng tỏ họ rất có kỷ luật và sức mạnh...

ipuJykn1.jpgPhóng to
Ảnh Reuters

Đội hình xuất phát:

- Uruguay: 1-Fernando Muslera; 2-Diego Lugano, 6-Mauricio Victorino, 4-Jorge Fucile, 16-Maximiliano Pereira, 15-Diego Perez, 17-Egidio Arevalo, 7-Edinson Cavani, 20-Alvaro Fernandez, 9-Luis Suarez, 10-Diego Forlan. - Ghana: 22-Richard Kingson; 4-John Pantsil, 5-John Mensah, 15-Isaac Vorsah, 2-Hans Sarpei; 6-Anthony Annan, 23-Kevin-Prince Boateng, 7-Samuel Inkoom, 11-Sulley Muntari; 21-Kwadwo Asamoah, 3-Asamoah Gyan

Trận đấu đã bắt đầu. Uruguay trong trang phục áo xanh lơ quần đen, Ghana mặc áo đỏ quần đỏ.

Phút 3, Forlan có bóng ngay giữa sân trong pha phản công nhanh, anh tỉa bóng ra cánh cho Fernandez băng lên nhưng bóng hơi mạnh nên dù Fernandez có nhận được bóng, cũng không tạo được nguy hiểm.

Phút 5, Forlan thực hiện cú đá phạt góc đi thẳng trực tiếp vào khung thành, hậu vệ Ghana phá ra. Trong pha phạt góc tiếp theo, Forlan treo bóng bổng, hậu vệ Ghana đã bật cao phá ra.

Phút 8, Muntari treo bóng từ pha đá phạt bên cánh phải, hậu vệ Uruguay phá bóng ra, một cầu thủ Ghana băng lên sút xa, đưa bóng đi nhẹ và không chính xác.

Phút 10, Perez cắt bóng ở giữa sân rồi thực hiện đường chuyền dài cho Suarez băng lên nhưng môn Kingson đã kịp lao ra bắt bóng.

Phút 11, Cavani chọc khe cho Suarez nhưng hậu vệ Ghana đã kịp cản phá, tuy nhiên Suarez vẫn kịp lao theo nhận bóng ở sát biên dọc, đi bóng vào lại trung lộ rồi thực hiện cú sút ở góc hẹp, thủ môn Kingson đã kịp khép góc đỡ ra.

Phút 14, Forlan bất ngờ thực hiện cú sút thẳng từ cự ly 35m trong pha đá phạt. Thủ môn Kingson trong đà lao ra để tóm một đường câu bóng hoàn toàn bị bất ngờ đánh phải đấm bóng thẳng lên trời. Trong pha bóng tranh chấp tiếp theo, Suarez đã phạm lỗi với Kingson.

Phút 15, Mensah phát bóng ngay trong chân của Suarez ở khu vực 5m50. Forlan thực hiện quả đá phạt góc tiếp theo. Trọng tài nổi còi phạt Uruguay vì Fernandez đã phạm lỗi với Annan trong vòng cấm.

IbrqlWvC.jpgPhóng to
Tình huống thủ môn Kingson dùng đầu phá bóng - Ảnh: Reuters

Phút 18, Uruguay lại được hưởng một quả phạt góc. Forlan treo bóng thấp vào giữa, bóng trúng vai Mensah bay thẳng vào khung thành, thủ môn Kingson ... dùng đầu phá bóng ra.

Phút 20, Nhận bóng từ đường căng ngang của đồng đội, Gyan bỏ bóng cho đồng đội ở phía sau trong vòng cấm địa nhưng hậu vệ Uruguay đã kịp can thiệp.

Thẻ vàng Phút 20, Fucile bị nhận thẻ do lỗi thô bạo với Asamoah.

Phút 21, Muntari treo bóng vào vòng cấm địa từ pha đá phạt bên cánh phải, hậu vệ Uruguay đánh đầu phá bóng.

Sĩ Huyên bình luận: 20 phút đã trôi qua, Uruguay nắm thế chủ động hoàn toàn với hàng loạt pha tấn công dồn dập. Dù áp đão Ghna nhưng Uruguay cho thấy họ hết sức thận trọng khi tấn công chỉ với hai mũi nhọn Forlan và Suarez.

Cũng đúng thôi, chướng ngại vật to đùng là Brazil vừa bị hạ gục bởi Hà Lan vì chủ quan và phạm nhiều sai lầm, Uruguay không muốn đi vào vết xe đổ ấy, cho nên thận trọng là yếu tố tiên quyết trước lúc đi tìm bàn thắng vào lưới đối phương. Đó là chưa kể ngón phản công với những màn đua tốc độ mà lợi thế nghiêng hẳn về đại diện châu Phi.

uF2Il3Dg.jpgPhóng to
Ảnh Reuters
Phút 23, Forlan đá phạt ở cự ly 35m, bóng được treo vào vòng cấm địa rất nguy hiểm nhưng không cầu thủ Uruguay nào đón được.

Phút 25, Cavani cướp bóng từ pha chuyền ngang bất cẩn rồi chuyền cho Forlan ở rìa vòng cấm địa, khá trống trải nhưng do không thuận chân, Forlan trả bóng lại cho Suarez đang băng lên ở trung lộ, bóng trúng chân hậu vệ. Sau đó Forlan nhận lại bóng rồi tung cú sút bằng chân phải ở cự ly 18m, bóng đi vọt xà.

Phút 26, Tận dụng pha phá bóng không tốt của hậu vệ Ghana, Suarez tung cú sút ở ngay rìa vòng cấm địa, bóng đi căng nhưng Kingson đã kịp phá bóng. Trong pha phạt góc tiếp theo, Forlan treo bóng vào giữa và hậu vệ Ghana đã đánh đầu phá ra.

Phút 28, Lại phạt góc cho Uruguay. Lần này Forlan không treo bóng trực tiếp mà thực hiện pha phối hợp trước khi tạt bóng vào giữa. Hậu vệ Ghana đánh đầu phá bóng.

Phút 30, Bóng được treo vào giữa từ pha phạt góc, Vorsah bật cao đánh đầu đưa bóng đi sượt xà ngang ra ngoài.

UIz4FJo6.jpgPhóng to
Forlan tung cú sút - Ảnh: Reuters

Sĩ Huyên bình luận: Có hai cầu thủ tỏa sáng sau 30 phút đầu tiên. Bên phía Uruguay chính là tiền đạo quen thuộc Forlan với ba cú sút phạt hết sức khó chịu khi bóng đi vút lên cao rồi hạ xuống sau khi hết lực, một kỹ thuật đá phạt lợi hại có điểm rơi rất tốt, tiếc là đồng đội của anh không hiểu ý nên luôn chọn điểm rơi trật địa chỉ.

Người còn lại chính là Kingson khi biết cách làm chủ vòng cấm địa, ra vào hợp lý, nhờ vậy anh đã cản được bàn thua trông thấy sau pha dứt điểm của Suarez.

Phút 31, Boateng dắt bò qua sông một hậu vệ Uruguay rồi căng ngang cho Gyan đệm bóng đi vào góc gần, bóng vượt qua tay Muslera nhưng cũng đi chệch cột dọc.

Phút 34, Gyan thoát xuống từ đường chọc khe của đồng đội nhưng Muslera đã kịp lao ra tóm gọn bóng.

Phút 37, Inkoom tạt bóng vào giữa, Boateng bay người đánh đầu đi không chính xác.

Thay người Uruguay lần 1 Phút 38, Scotti (19) vào sân thay Lugano (2) do bị chấn thương.

Phút 38, Muntari thoát xuống thực hiện cú đánh đầu vào góc xa, bóng đi không chính xác.

Phút 40, Forlan phối hợp đá phạt, đẩy bóng dọc biên cho Perreira băng xuống nhưng đường chuyền của Forlan hơi mạnh đi hết biên ngang.

Phút 42, Boateng mở bóng ra cánh cho Inkoom, cầu thủ này vượt qua hậu vệ của Uruguay nhưng tạt vào không tốt.

Phút 43, Gyan tung cú sút ở cự ly 35m, thủ môn Muslera dễ dàng tóm gọn.

Phút 45, Từ pha tạt bóng của Inkoom bên cánh phải, Boateng ngã người thực hiện cú vô lê, do bóng trúng ống quyển của cầu thủ này nên đi chệch khung gỗ.

VVAAOOOO Phút 45+2, Muntari tung cú sút căng ở cự ly 33m, bóng đi chìm vào góc gần tung lưới thủ môn Muslera.

8TeRbIrw.jpgPhóng to
Sulley Muntari sinh ngày 27-8-1984, cao 1m79, hiện đang thi đấu cho CLB hàng đầu nước Ý, Inter Milan.

Muntari ra mắt đội tuyển Ghana lần đầu tiên là vào ngày 17-5-2002 trong trận giao hữu với Slovenia. Dù ra mắt đội tuyển khá sớm, nhưng phải đến năm 2004, Muntari mới giành được chổ đứng trong đội hình xuất phát của Ghana.

Tính đến thời điểm hiện tại, Muntari đã có 17 bàn thắng cho đội tuyển Ghana sau 54 lần ra sân. Đây là bàn thắng thứ 2 của Muntari sau hai kỳ World Cup (bàn đầu là vào lưới CH Czech tại World Cup 2006).

Trọng tài nổi còi kết thúc hiệp 1. Ghana tạm dẫn Uruguay 1-0 sau 45 phút thi đấu.

7wmCKWDk.jpgPhóng to
Ảnh Reuters
Sĩ Huyên bình luận: 15 phút cuối hiệp nhất, thế trận nằm trọn trong tầm kiểm soát của Ghana. Lối đá áp sát, tranh cướp bóng không khoan nhượng giúp cho Ghana làm chùn chân đối thủ. Bàn thắng, điều mà Uruguay không làm được trong 30 phút đầu tiên với thời lượng kiểm soát bóng lẫn tấn công nhiều hơn, lại được Ghana làm nên chuyện ở những giây bù giờ cuối cùng hiệp một.

Từ ngoài 30m, Muntari bất ngờ dứt điểm bằng chân trái vào sát cột dọc, bị khuất tầm nhìn, thủ môn Muslera đành chịu bó tay.

Hiệp hai đã bắt đầu.

Thay người Uruguay lần 2 Phút 46 Lodeiro (14) vào sân thay Fernandez (20).

Thẻ vàng Phút 47, Trung vệ Rios bị phạt thẻ do lỗi vào bóng thô bạo.

Phút 53, Forlan đưa bóng ngược ra từ chấm phạt góc, đồng đội không nhận được và Ghana tận dụng để phản công nhanh nhưng không tận dụng được.

Thẻ vàng Phút 54 Pantsil bị phạt do phạm lỗi với Fucile ở góc vòng cấm địa bên cánh trái.

gDG2ee9i.jpgPhóng to
Ảnh Reuters
VAAAOOOOO Phút 55, Forlan tung cú sút thẳng vào khung thành từ pha sút phạt, tung lưới thủ môn Kingson.

Diego Forlan, sinh ngày 19-5-1979, là trụ cột của đội tuyển Uruguay kể từ năm 2002. Tính đến thời điểm hiện tại, Forlan đã có 63 lần khoác áo đội tuyển Uruguay, ghi được 23 bàn thắng.

Đây là lần thứ hai Forlan tham dự World Cup cùng đội tuyển Uruguay (lần trước là năm 2002), và đây cũng là bàn thắng thứ hai của Forlan tại các kỳ World Cup (bàn đầu tiên là vào lưới Senegal tại World Cup 2002).

Forlan hiện đang thi đấu tại châu Âu cho CLB Atlético Madrid (TBN). Trước khi chuyển sang khoác áo Atlético Madrid, Forlan từng thi đấu cho Manchester United (Anh, 2002-2004), Villarreal (TBN, 2004-2007).

Forlan từng giành chiếc giày vàng châu Âu vào mùa bóng 2004-2005 với 25 lập công cho Villarreal. Nhưng đó vẫn chưa phải là thành tích ghi bàn tốt nhất trong sự nghiệp của chân sút 31 tuổi này. Thành tích ghi bàn tốt nhất trong sự nghiệp của Forlan là ở mùa giải 2008-2009, với 32 lần lập công cho Atlético Madrid.

Phút 58, Muslera đẩy bóng ra từ cú sút ở rìa vòng cấm địa của Gyan, nhưng Muntari đã không kịp ập vào kịp để ghi bàn.

Sĩ Huyên bình luận: Như chúng tôi từng nhận định vào giữa hiệp một, khả năng đá phạt trực tiếp hết sức hiểm hóc của Forlan, cuối cùng rồi cũng làm nên chuyện. Cú đá phạt của Forlan từ ngoài 20m, chếch về bên cánh phải đưa bóng đi vòng qua rào chắn, thủ môn Kingson nhổm người lao sang phải để bắt bài và…sai lầm.

Khi thấy bóng đi xoáy vào góc xa bên trái, Kingson nhoài người trở lại song đã quá muộn. Mọi chuyện lại được bắt dầuu từ giữa sân. Uruguay san bằng tỉ số từ nỗ lực của cá nhân Forlan trong khi lối chơi tấn công không thật sắc nét, đơn điệu.

Thẻ vàng Phút 60, Perez bị phạt thẻ do cản phá thô bạo Asamoah.

uVj8aBUI.jpgPhóng to
Pha sút bóng thành bàn của Forlan - Ảnh: Reuters

Phút 63, Cavani băng lên bên cánh phải từ đường tỉa bóng của Suarez, anh tạt bóng vào giữa, bóng ăn ra má ngoài bay vào khung thành và thủ môn Kingson phá ra.

Phút 64, Forlan thoát xuống rồi tạt vào giữa bóng vượt qua tầm với của thủ môn Kingson và Suarez lao lên đệm bóng nhưng anh lại đưa bóng không đi vào khung thành trống.

Phút 66, Boateng bị ba cầu thủ Uruguay phạm lỗi trong vòng cấm địa nhưng đã không có phạt đền.

Phút 69, Boateng sút phạt ở cự ly 25m, bóng đi hoàn toàn không chính xác.

Phút 71, Suarez thoát xuống tung cú sút lên nóc lưới ở góc gần, bóng bay thẳng lên trời.

Phút 73, Nhận bóng phá ra không tốt củ hậu vệ Uruguay, Gyan thực hiện ngay cú sút ở cự ly 30m, bóng căng nhưng Muslera đã tóm được.

Thay người Ghana lần 1 Phút 74, Inkoom (7) rời sân nhường chỗ cho Appiah (10).

Phút 74, Forlan thực hiện cú sút phạt ở cự ly 30m, đưa bóng vào đi sạt cột dọc ra ngoài.

Thay người Uruguay lần 3 Phút 76, Abreu (13) vào sân thay Cavani (7).

Thẻ vàng Phút 77, Sarpei bị phạt vì kéo ngã Suarez.

0EExkf0b.jpgPhóng to
Ảnh Reuters
Phút 78, Forlan thực hiện cú đá phạt chìm từ cánh phải vào để Suarez bay người đầu vào góc gần, thủ môn Kingson bay hết người đẩy bóng ra chịu phạt góc. Trong pha phạt góc tiếp theo, bóng trúng tay Suarez.

Phút 82, Muslera đấm bóng ra từ pha phạt góc, Uruguay thực hiện pha phản công nhanh, Perez có bóng trống trải ở ngay trước vòng cấm địa nhưng sút bóng thẳng lên trời.

Phút 83, Fucile sút bóng thẳng vào khung thành, chìm và nhẹ, thủ môn Kingson dễ dàng tóm gọn.

Phút 84, Forlan có bóng bên cánh trái, gặt vào giữa rồi thực hiện cú sút bằng chân phải, Pantsil đã đưa chân phá bóng.

Thay người Ghana phút 88, Adiyiah (18) vào sân thay Muntari (11).

Phút 89, Fucile chuyền vượt tuyến cho Forlan xâm nhập vòng cấm địa nhưng thủ môn Kingson đã kịp lao ra bắt bóng.

yKtRJWl6.jpgPhóng to
Gà nhà đá nhau? - Ảnh: Reuters

Phút 90, Ghana được hưởng quả phạt góc, hậu vệ Uruguay đánh đầu phá bóng.

Phút 90+2, Boateng có bóng bên cánh phải, tạt bóng vào trung lộ, bóng bay quá cao nên không đồng đội nào đón được.

Phút 90+3, Appiah tung cú sút ở cự ly 20m bóng trúng chân hậu vệ Uruguay dội ra.

Trọng tài nổi còi kết thúc 90 phút thi đấu chính thức. Hai đội chuẩn bị bước vào hai hiệp phụ.

Sĩ Huyên bình luận: Dẻo dai, sức rướn tốt cộng với nền tàng thể lực sung mãn, liệu có trở thành thứ vũ khí lợi hại để Ghana làm nên chuyện? Rất có thể, bởi Forlan đã cho thấy dấu hiệu hụt hơi sau 90 phút vì phải đá quá nhiều quả phạt trực tiếp, phạt góc.

Phút 92, Appiah tạt bóng vào, Abreu lao người đánh đầu phá bóng chịu quả phạt góc tiếp theo. Thẻ vàng Phút 92, Mensah bị phạt thẻ vì lỗi tranh cãi với trọng tài. Trong pha phạt góc tiếp theo, Ghana cũng không tận dụng được.

oN81WSxZ.jpgPhóng to
Ảnh Reuters
Phút 94, Sarpei đã kịp cản một pha qua bóng đầy kỹ thuật của Suarez. Nếu Sarpei không kịp vói chân phá bóng thì Suarez đã có pha đối mặt với Kingson.

Phút 96, Asamoah tung cú sút ở cự ly 25m, bóng đi vọt xà.

Phút 98, Gyan vượt qua Arevalo Rios trong vòng cấm địa nhưng anh không thể vượt qua được tiếp Scotti.

Phút 102, Forlan đá phạt góc vào giữa, Gyan bật cao đánh đầu phá bóng.

Phút 103, Abreu ngã trong vòng cấm địa nhưng không có phạt 11m. Trọng tài đã đúng.

Phút 105, Suarez nhận bóng trong vòng cấm địa, tạt vào giữa. Bóng trúng chân hậu vệ Ghana đi vào góc gần, Kingson đã kịp lao qua tóm bóng.

Trọng tài nổi còi kết thúc hiệp phụ thứ nhất. Hai đội đổi sân thi đấu tiếp 15 phút của hiệp phụ thứ hai.

Phút 106, Gyan, trong vòng cấm địa, nhận đường chuyền vượt tuyến nhưng anh khống chế không tốt.

Phút 110, Appiah tạt bóng từ cánh phải, Gyan chạy cắt mặt Scotti đánh đầu nối, bóng đi vọt xà.

Phút 113, Appiah hứng ngực khống chế bóng trong vòng cấm địa nhưng hậu vệ Uruguay đã kịp cản phá.

Phút 114, Forlan có bóng trống trải trong vòng cấm địa, anh tung cú sút bằng chân trái vào góc gần, bóng đi vọt xà.

Phút 115, Gyan khống chế bóng trong vòng cấm địa, trung vệ Scotti dù đã ngã nhưng vẫn kịp phá bóng.

Phút 117, Gyan đi bóng xuống sát biên, đi vào vòng cấm địa nhưng Fucile đã kịp phá bóng chịu phạt góc. Appiah đá bóng chìm vào giữa, Abreu phá bóng chịu quả phạt góc tiếp theo. Một lần nữa Abreu lại đánh đầu phá bóng.

Phút 118, Từ pha ném biên bên cánh phải, Fucile đánh đầu phá bóng không tốt, Boateng tận dung đánh đầu ở cự ly 5m, bóng đi mạnh và sượt cột dọc trong gang tấc.

Phút 119, Boateng tạt bóng bên cánh trái, trúng chân hậu vệ xoáy vào góc cao khung thành, thủ môn Muslera phải bay người phá bóng.

Phút 120, Pantsil đá phạt bên cánh phải, treo bóng vào giữa, sau một loạt pha hỗn loạn, Suarez đã dùng tay cản bóng ngay trước vạch vôi từ cú đánh đầu của Adiyiah.

Trọng tài rút thẻ đỏ cho Suarez và cho Ghana hưởng quả đá phạt đền.

VVAAOOO KHÔNG VAOOOO. Phút 120, Gyan sút bóng chạm xà từ quả phạt 11m.

Trọng tài nổi còi kết thúc 120 thi đấu, hai đội bươc vào loạt sút luân lưu.

Sĩ Huyên bình luận: Món quà từ trên trời rơi xuống đã không được Ghana đón nhận. Hỗn loạn diễn ra trước khung thành Uruguay vào phút 120, Suarez cố tình dùng tay móc bóng trở ra sau quả đánh đầu của Adiyiah. Phạt đền và thẻ đỏ với Suarez. Tiếc cho Ghana khi Gyan sút phạt đền bật xà ngang. Một cơ hội đi sâu vào bán kết vừa bị Gyan bỏ lỡ đáng tiếc.

Nếu như Uruguay lọt vào bán kết sau 44 năm thì tiền đạo Suarez - dù bị truất quyền thi đấu - sẽ là người hùng của Uruguay bởi chính anh đã cứu bàn thua mười mươi vào phút 120.

Loạt sút luân lưu bắt đầu. Uruguay thực hiện cú sút trước.

Uruguay 1 vào.Forlan đã dễ dàng lừa được Kingson, sút bóng vào góc phải.

Ghana 1 vào. Gyan sút bóng vào góc cao khung thành, Muslera đã đoán đúng hướng nhưng không thể với tới bóng.

Uruguay 2 vào. Trung vệ Victorino tung cú sút cực manh tung nóc lưới, Kingson đã ngã đúng hướng nhưng cũng bó tay.

Ghana 2 vào.Appiah tung cú sút mạnh vào góc cao, thủ môn Muslera bay đúng hướng nhưng vẫn không cản được.

Uruguay 3 vào. Trung vệ Scotti sút bóng ngay giữa nhưng Kingson đã bay sang hướng phải. Bóng tung lưới.

Ghana 3 không vào. Trung vệ đội trưởng Mensah lấy đà quá gần, sút bóng nhẹ ngay giữa và Muslera dễ dàng bay người cản bóng.

Uruguay 4 không vào. Tiền vệ Perreira sút bóng cực căng đi thắng lên trời.

Ghana 4 không vào.Adiyiah sút bóng nhẹ vào góc trái, thủ môn Muslera đã bay người cản được.

Uruguay 5 vào. Tiền đạo Abreu đã nhẹ nhàng lừa được thủ môn Kingson, bấm bóng vào giữa khung thành trống.

Uruguay giành chiến thắng trong loạt sút luân lưu với tỉ số 4-2.

Sĩ Huyên bình luận: Cuối cùng thì người hùng của Uruguay chính là Suarez! Không có đôi tay như một cầu thủ bóng…chuyền của Suarez, Uruguay đã ngã quỵ vào phút 120. Pha chơi bóng bằng tay ấy chẳng khác nào chiếc phao cứu sinh, nhờ vậy đại diện Nam Mỹ đứng vững ở trò chơi cân não- sút luân lưu.

Vận đen tiếp tục bủa vây những ngôi sao đen khi hai cú đá cẩu thả của Mensah và Adyyiah quá nhẹ, thậm chí phải nói là khinh địch nên không đủ độ khó để hạ thủ môn Muslera. Cái chết trên chấm phạt đền nghiệt ngã của Ghana còn bi tráng hơn cái chết của Nhật Bản. Nước mắt lại tuôn như mưa trên gương mặt những ngôi sao đen, chấm dứt chuỗi ngày thi đấu tưng bừng, ngoan cường và đầy ấn tượng của Ghana…

Hà Lan - Brazil 2-1: Brazil chết vì điểm yếu của kẻ mạnh || Tiễn Selecao về nước || Brazil tự tin, nhưng không chủ quan || Lốc hay samba? || Đòn “kết liễu tàn nhẫn” || Hà Lan và ưu thế “sân nhà”!

TTO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên