Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Uống rượu bia lái xe, phó phòng GD-ĐT bị phạt 35 triệu đồng, treo bằng lái

10/01/2020 11:31 GMT+7

TTO - Phó Phòng GD-ĐT thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã uống rượu bia nhưng vẫn lái xe và bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình lập biên bản xử phạt 35 triệu đồng.

Uống rượu bia lái xe, phó phòng GD-ĐT bị phạt 35 triệu đồng, treo bằng lái - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đo nồng độ cồn của ông Thi - Ảnh: CACC

Sáng 10-1, ông Đoàn Minh Thọ, chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn, cho biết đang chờ thông báo của công an về việc ông Hoàng Đình Thi (phó trưởng Phòng GD-ĐT thị xã Ba Đồn) vi phạm quy định về nồng độ cồn khi lái xe.

Vào tối 9-1, tổ công tác của Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức chốt kiểm tra trên quốc lộ 12 đoạn qua phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn. Ôtô do ông Thi lái được yêu cầu dừng kiểm tra.

Ngay sau đó ông Thi được yêu cầu đo nồng độ cồn nhưng ông không hợp tác và nhiều lần gọi điện nhờ một số người can thiệp.

Phó phòng GD-ĐT bị phạt vì nồng độ cồn - VIDEO: S.H

Sau gần một tiếng vận động, ông Thi mới chấp nhận đo nồng độ cồn. Kết quả kiểm tra cho thấy trong hơi thở của ông Thi có nồng độ cồn ở mức 0,774mg/l khí thở.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính với mức phạt 35 triệu đồng, treo bằng lái 23 tháng và tạm giữ xe nói trên.

Không có chuyện Không có chuyện 'chia đôi' khi xử phạt nồng độ cồn

TTO - Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng - cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - cho biết sau một tuần thực hiện nghị định 100 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, ủng hộ từ dư luận, bên cạnh đó vẫn còn một số ý kiến băn khoăn.

QUỐC NAM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận