Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

“Ðường mới thông xe đã nứt”: Phải sửa chữa xong trước ngày 2-2

25/01/2015 09:37 GMT+7

TT - Ngày 24-1, ông Nguyễn Khắc Quân - phó ban quản lý dự án giao thông 7 (thuộc Tổng cục Ðường bộ) - cho biết đã yêu cầu nhà thầu xử lý, sửa chữa lại đoạn quốc lộ 91 vừa mới thông xe đã bị nứt sụp (Tuổi Trẻ ngày 23-1).

Tuyến quốc lộ mới thông xe đã xuất hiện những vết nứt dài hàng trăm mét - Ảnh: Đ.Vịnh

Việc sửa chữa này phải hoàn thành trước ngày 2-2.

Ngay sau khi Tuổi Trẻ phản ánh, lãnh đạo ban này đã phối hợp với Sở GTVT tỉnh An Giang và UBND TP Châu Ðốc xuống hiện trường kiểm tra. Qua kiểm tra, đoàn công tác xác nhận trên tuyến đường tránh TP Châu Ðốc thuộc quốc lộ 91 vừa mới hoàn thành đã có những vết nứt ở km115 - km117 đúng như báo nêu.

Kết quả kiểm tra phần móng và mặt đường cho thấy các vết nứt chủ yếu nằm tại vị trí tiếp xúc giữa mép mặt đường nhựa và lề đất, kèm theo có lún cục bộ ở một số vị trí. Nguyên nhân do sự co ngót của đất đắp lề đường từ việc nhà thầu phải thi công trong mùa mưa bão cho kịp tiến độ, mặt khác do lu lèn mặt đường chưa đạt độ chặt theo yêu cầu.

Công trình đang trong thời hạn bảo hành, nên đơn vị thi công đoạn đường này là Tổng công ty Ðầu tư và xây dựng thương mại VN phải chịu trách nhiệm sửa chữa.

Ð.VỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận