Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Ươm mầm doanh nghiệp với gói tín dụng ưu đãi khởi nghiệp

01/06/2018 14:00 GMT+7

TTO - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về hỗ trợ DN nhỏ và vừa khởi nghiệp, BIDV vừa ban hành chương trình tín dụng “Ươm mầm doanh nghiệp tương lai TP Hà Nội” nhằm góp phần hỗ trợ tích cực các DN này tiếp cận nguồn vốn ưu đãi.

Ươm mầm doanh nghiệp với gói tín dụng ưu đãi khởi nghiệp - Ảnh 1.

BIDV thành lập ngày 26-4-1957, được biết đến là một trong những Ngân hàng uy tín, lâu đời nhất Việt Nam - Ảnh : BIDV

Vừa qua trong khuôn khổ Lễ Khai trương Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội do Sở Thông tin Truyền thông Tp Hà Nội tổ chức, BIDV đã công bố triển khai chương trình tín dụng "Ươm mầm doanh nghiệp tương lai TP Hà Nội" với quy mô lên đến 2.000 tỉ đồng, lãi suất linh hoạt chỉ từ 8%/năm, thời hạn vay trung dài hạn lên đến 07 năm cùng nhiều ưu đãi khác… 

Cũng tại sự kiện này, Trung tâm Giao dịch Công nghệ thông tin & Truyền thông Hà Nội (HITTC - trực thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Hà Nội) và BIDV đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với sự chứng kiến của các vị lãnh đạo đại diện Bộ Thông tin & Truyền thông, UBND Thành Phố Hà Nội, Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội và ông Lê Ngọc Lâm, Phó Tổng Giám đốc BIDV.

Bằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác, HITTC và BIDV khẳng định sẽ là đối tác chiến lược của nhau, đảm bảo mối quan hệ lâu dài, bền vững, phù hợp với chiến lược hoạt động trên cơ sở phát huy thế mạnh của mỗi bên. Thỏa thuận tập trung vào một số nội dung sau:

- Hợp tác xây dựng và phát triển Cổng thông tin doanh nghiệp: Thông qua đăng tải danh mục và các nội dung cơ bản về SPDV, cơ chế chính sách của BIDV với các DN nhỏ và vừa trên địa bàn TP, đồng thời xây dựng đội ngũ tư vấn viên có kiến thức cơ bản về nghiệp vụ ngân hàng và khả năng tư vấn cho các doanh nghiệp trong việc tiếp cận sản phẩm dịch vụ của BIDV.

- Hợp tác hỗ trợ các DN khởi nghiệp trên địa bàn Hà Nội: Thông qua việc xây dựng và triển khai chương trình tín dụng dành riêng cho DN Khởi nghiệp bên cạnh các chương trình hội nghị, hội thảo, xúc tiến đầu tư hỗ trợ doanh nghiệp.

Ươm mầm doanh nghiệp với gói tín dụng ưu đãi khởi nghiệp - Ảnh 2.

Trong các năm gần đây BIDV đã dành nhiều nguồn lực hỗ trợ cho phân khúc DN nhỏ và vừa, các quy trình thủ tục đã được cải tiến, đơn giản hóa nhằm tạo điều kiện DN nhỏ và vừa tiếp cận nguồn vốn ngân hàng thuận lợi hơn.

Ngoài ra, BIDV còn triển khai nhiều chương trình đào tạo, tư vấn hỗ trợ DN nhỏ và vừa về các giải pháp tài chính cũng như liên tục triển khai các gói tín dụng ưu đãi dành cho DN Start-up, DN siêu nhỏ, DN nhỏ và vừa...

Chẳng hạn như chương trình tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp (Start-up) có quy mô 2.000 tỉ đồng, chương trình tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ có quy mô 1.000 tỉ đồng, các chương trình cho vay ưu đãi hỗ trợ DN nhỏ và vừa thông qua khai thác các nguồn vốn của Quỹ Phát triển DN nhỏ và vừa, JICA (SMEFP), dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT), Quỹ phát triển năng lượng Xanh (GIF)....

THẾ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận