Ước mơ dang dở của thanh niên mồ côi tình nguyện chống dịch gặp tai nạn, tử vong thương tâm

28/09/2021 13:30 GMT+7

TTO - Bố mất sớm, nhà lại nghèo, từ nhỏ Trường ấp ủ giấc mơ trở thành kỹ sư tin học rồi về quê xin làm việc trong khu công nghiệp gần nhà để phụ giúp mẹ. Nhưng giấc mơ ấy dang dở khi em không may gặp tai nạn, tử vong trong quá trình làm nhiệm vụ.

Ước mơ dang dở của thanh niên mồ côi tình nguyện chống dịch gặp tai nạn, tử vong thương tâm - Ảnh 1.

Trường trong một lần làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát, phòng dịch đóng tại xã Kỳ Nam - Ảnh: THU TRANG

Ngày 28-9, Tuổi Trẻ Online tìm đến nhà riêng em Hoàng Xuân Trường - 18 tuổi, trú tổ dân phố Hồng Hải, phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh - chàng thanh niên tình nguyện chống dịch bị tai nạn, tử vong khiến nhiều người xót thương. 

Ông Hoàng Xuân Trực - 64 tuổi, bác của Trường - kể, hơn một tháng nay, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, Trường viết đơn tình nguyện xin đứng chốt phòng chống dịch cách nhà gần 10km.

Đêm 25-9, Trường được phân công trực đêm từ 0h đến 7h sáng. Bình thường em hay đi sớm, nhưng hôm đó Trường nói hơi mệt nên hơn 23h mới đi. Khi đến chốt thấy thiếu người trực, em chạy xe máy đi chở một đoàn viên vào làm nhiệm vụ nhưng không may gặp tai nạn giao thông, tử vong thương tâm.

Ước mơ dang dở của thanh niên mồ côi tình nguyện chống dịch gặp tai nạn, tử vong thương tâm - Ảnh 2.

Ông Trực chia sẻ về hoàn cảnh gia đình Trường - Ảnh: NGỌC THẮNG

Đến 2h sáng cùng ngày, gia đình nhận được tin báo, trong lúc làm nhiệm vụ, em gặp tai nạn giao thông lúc 0h30. Dù được đưa đến bệnh viện nhưng em đã không qua khỏi.

"Gia đình được thông báo trong ca trực hôm ấy thiếu người nên cháu đi chở bạn đoàn viên khác, đi được một đoạn thì gặp tai nạn. Nguyên nhân là do trời mưa đường trơn trượt nên xe cháu mất lái đâm vào cột mốc. Nghe tin gia đình ai cũng bàng hoàng", ông Trực cho biết.

Từ nhỏ đến lớn, Trường chăm ngoan học giỏi, nhiều năm đạt học sinh giỏi. Em được bầu làm phó bí thư chi đoàn tổ dân phố, luôn hăng hái trong công việc.

Chị Hoàng Ngọc Loan (25 tuổi, chị gái Trường) chia sẻ, gia đình có 3 chị em, sau Trường còn có một em trai nhưng bị bệnh tự kỷ nhiều năm nay. Bố Trường mất từ năm em lên 10 tuổi, một mình mẹ làm phụ hồ nuôi 3 chị em ăn học.

Từ hôm em mất, mẹ chị sốc nặng, không thể ngồi dậy, sợ bệnh tim của mẹ tái phát nên người thân trong gia đình túc trực, động viên cả ngày.

Trường từng chia sẻ với chị, ước mơ trở thành chàng kỹ sư tin học, học xong sẽ trở về xin việc tại khu công nghiệp gần nhà để gần mẹ, chăm sóc cho mẹ và em trai. Niềm vui đậu vào Trường đại học Công nghệ thông tin TP.HCM chưa được lâu thì nay em đã ra đi mãi mãi.

"Hơn tháng nay em đi trực chốt, nhiều hôm làm cả đêm, em nói mình là phó bí thư đoàn không đi thì sao làm gương được. Trường là hy vọng của cả nhà, lẽ ra không có chuyện gì thì hôm nay em đã vào Sài Gòn nhập học. Giấc mơ của em đã dang dở, em mất khi tuổi đời còn quá trẻ", chị Loan đau lòng kể.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn - hiệu trưởng Trường THPT Lê Quảng Chí - chia sẻ, Trường là một trong những học sinh mồ côi giàu nghị lực vừa được UBND thị xã Kỳ Anh khen thưởng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Trần Thị Thanh Hoa - bí thư Thị đoàn Kỳ Anh - thương cảm Trường là đoàn viên năng nổ, có nhiều hoạt động tích cực. Thời điểm xảy ra vụ việc, em đang trong ca trực của mình. Hôm xảy ra vụ việc, phía thị đoàn đã có mặt tại gia đình động viên, lo tang lễ cho em.

Một lãnh đạo Thị ủy Kỳ Anh thông tin, trước mắt chính quyền địa phương đang phối hợp để lo tổ chức tang lễ cho em Trường, cũng như động viên gia đình. Hiện chính quyền địa phương cũng đang chỉ đạo các ban ngành nghiên cứu các quy định để xem xét hỗ trợ cho gia đình em.

Bộ Y tế đề nghị hoàn thiện hồ sơ, xác nhận liệt sĩ với 4 cán bộ y tế vừa hy sinh Bộ Y tế đề nghị hoàn thiện hồ sơ, xác nhận liệt sĩ với 4 cán bộ y tế vừa hy sinh

TTO - Trong văn bản vừa gửi UBND tỉnh Bình Dương, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Bình Dương hoàn thiện hồ sơ, trình cấp có thẩm quyền xem xét xác nhận liệt sĩ với chị Dương Nguyễn Thùy Trinh, nhân viên y tế vừa hy sinh trong chống dịch COVID-19.

NGỌC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận