Tag: Ung thư tuyến giáp

Có phải phụ nữ rất hay bị ung thư tuyến giáp, loại 'ung thư hạnh phúc'?

Tuyến giáp là một trong những cơ quan nội tiết lớn nhất, quan trọng nhất trong cơ thể con người, có chức năng điều tiết chính của sự trao đổi chất, dễ gây ra nhiều bệnh tật. Ung thư tuyến giáp là bệnh lý hay gặp, nhưng phụ nữ gặp nhiều.

Khi nào nhân tuyến giáp ở mức độ nguy hiểm?

Sau khám sức khỏe, nhiều người nhận kết quả có nhân tuyến giáp, cùng với ghi chú Tirads từ 1, 2, 3, 4 đến 5. Điều này khiến nhiều người lo lắng, không biết ở mức độ nào là nặng, có chuyển thành ung thư hay không?

Ung thư tuyến giáp trẻ hóa, ứng dụng phẫu thuật robot bảo đảm thẩm mỹ

TTO - Bệnh viện K thông tin ung thư tuyến giáp có xu hướng ngày càng trẻ hóa, không ít trường hợp người dưới 30 tuổi đã phát hiện mắc bệnh này. Hiện bệnh viện đã ứng dụng phẫu thuật robot cắt tuyến giáp, đảm bảo hiệu quả và thẩm mỹ cho người bệnh.

Người dùng thuốc điều trị suy tuyến giáp có nên tiêm vắc xin COVID-19?

TTO - Tôi bị ung thư tuyến giáp, đã cắt một phần tuyến giáp và đang sử dụng thuốc Levothyroxine điều trị suy giáp, các bác sĩ khám sàng lọc cho rằng tôi đang sử dụng thuốc ức chế miễn dịch nên từ chối tiêm vắc xin. Có đúng không?

Bãi Dinh, Chernobyl và 'hiện thực mới'

TTO - Thông tin 3 người từ Nga về dính COVID-19, đi taxi từ Đồng Hới lên Bãi Dinh (Minh Hóa, Quảng Bình) khiến nơi đây bị phong tỏa, hẳn là mọi người đã "xóa" trong bộ nhớ của mình. Nhưng với tôi thì khác...

Người bệnh ung thư tuyến giáp uống lod phóng xạ có cần cách ly?

Không ít người thắc mắc, uống lod phóng xạ có thực sự cần cách ly không, nếu có thì cách ly bao lâu là có thể ra ngoài?

Mới mổ ung thư tuyến giáp có liền sẹo ngay không?

Nhiều người thắc mắc vì sao có bệnh nhân mới mổ ung thư tuyến giáp ở cổ nhưng sau đó đã đăng ảnh như người bình thường và việc phẫu thuật điều trị bệnh có để lại sẹo?

35 năm thảm họa hạt nhân Chernobyl: Có ảnh hưởng di truyền với con người?

TTO - Phóng xạ trong thảm họa hạt nhân Chernobyl ở Ukraine xác định được hai điều mà con người lo lắng liên quan di truyền: nó không làm thay đổi gen của thế hệ sau, nhưng có làm thay đổi di truyền đối với người bị ung thư tuyến giáp.

Lấy lại cuộc đời từ cơ hội sống mong manh

TTO - Bị một bệnh viện trả về với nhận định 'chỉ còn sống vài tháng nữa', ông Cường (60 tuổi, TP.HCM) và gia đình vô cùng tuyệt vọng. Thế nhưng với quyết tâm không bỏ cuộc, bệnh nhân đã được cứu sống.

Giảm cân ngoạn mục, 'thánh ăn Hàn Quốc' lại phát hiện bị ung thư tuyến giáp

Cô cho biết đã mất tiếng sau ca phẫu thuật tuyến giáp mới đây...