Tag: ung thư phụ khoa

Kỹ thuật tầm soát không thua thế giới, nhiều phụ nữ Việt vẫn chần chừ khám phụ khoa

Các kỹ thuật tầm soát phụ khoa tại Việt Nam hiện nay đã ngang tầm so với các nước trên thế giới. Tuy nhiên tỉ lệ phụ nữ Việt Nam khám phụ khoa định kỳ vẫn còn rất ít.

Béo phì, không sinh con… dễ ung thư nội mạc tử cung

Nguyên nhân gây ung thư nội mạc tử cung không chỉ do mất cân bằng estrogen, rối loạn kinh nguyệt mà còn do béo phì…

Đột phá mới trong điều trị ung thư buồng trứng tại Việt Nam

Ung thư buồng trứng là căn bệnh ung thư phụ khoa nguy hiểm. Đây là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ. Do vậy, các liệu pháp điều trị tiên tiến luôn là đề tài được quan tâm sâu rộng.

Bữa cơm ngày cuối năm của bệnh nhân ung thư ở Bệnh viện Từ Dũ

TTO - Bữa cơm không đáng là bao nhưng đó là tấm lòng của các y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ muốn gửi tặng với hi vọng khích lệ tinh thần các cô, các chị, các em bệnh nhân ung thư vững tin hơn trên con đường chiến đấu bệnh tật.

Ung thư cổ tử cung làm sao tránh?

TTO - Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa rất phổ biến ở phụ nữ nhưng lại phát triển âm thầm với các triệu chứng ban đầu mơ hồ, không rõ ràng…

Hai bệnh nhân ung thư được phẫu thuật bằng robot thế hệ mới

TTO - Hai bệnh nhân cùng bị ung thư đại trực tràng, một người trong đó ung thư ở giai đoạn đã tái phát và phải phẫu thuật lần 2, vừa được phẫu thuật bằng robot Da Vinci thế hệ mới tại Bệnh viện K (Hà Nội).

Đừng xấu hổ khi mắc bệnh vùng kín

TTO - Mới đây, bác sĩ Nguyễn Văn Tiến - trưởng khoa ngoại 1 (Bệnh viện Ung bướu TP.HCM) - mổ thành công ca ung thư âm hộ kích thước khủng, nặng 3kg.