Tag: ung thư lưỡi

Ung thư lưỡi dễ nhầm với nốt nhiệt miệng, nhận biết thế nào?

Ở giai đoạn ban đầu, thường khó phát hiện bệnh ung thư lưỡi bởi các dấu hiệu của bệnh đều dễ bị nhầm lẫn với bệnh nhiệt miệng. Phát hiện sớm tỷ lệ sống sót cao nên cần nhận biết sớm các tổn thương

Tái tạo lưỡi cho bệnh nhân ung thư

Kỹ thuật này được TS Nguyễn Anh Khôi, trưởng khoa ngoại đầu cổ - hàm mặt (Bệnh viện Ung bướu TP.HCM), cùng cộng sự cho ra đời.

Vết loét trong miệng cũng có thể chỉ báo ung thư

Khi có cảm giác dị vật hoặc xương cá cắm vào lưỡi, người bệnh nên đi khám để phát hiện sớm ung thư lưỡi. Bởi những vết loét trong miệng gây đau đớn, không ăn được, nổi hạch… có thể chỉ báo ung thư giai đoạn muộn.

Tạo hình cho ca ung thư lưỡi bằng... xương đòn

Sau ca phẫu thuật hơn 8 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã cắt bỏ hết khối u, nạo hạch và tạo hình lưỡi cho bệnh nhân 56 tuổi bị ung thư lưỡi.

6 triệu chứng ung thư miệng dễ bị bỏ qua

TTO - Khàn giọng mất tiếng kéo dài, sụt cân, đau tai, răng lung lay như muốn rụng… là những triệu chứng sức khỏe rất bình thường. Nhưng chuyên gia khuyên bạn nên chú ý nếu tình trạng kéo dài, vì đó có thể là dấu hiệu ung thư miệng.

Khi nào 'ba tấc lưỡi' dính ung thư?

Ung thư lưỡi kém đình đám hơn các đồng hao vùng họng - miệng, nhưng khó ai vượt mặt khoản rất dễ bị “cho qua”.

Một số điểm cần chú ý trong ung thư khoang miệng

Ung thư khoang miệng bao gồm: Ung thư lưỡi, ung thư sàn miệng, ung thư niêm mạc má, ung thư khẩu cái mềm, ung thư khẩu cái cứng,…

Ung thư lưỡi

Ung thư lưỡi không có triệu chứng gì rõ rệt trong giai đoạn mới xuất hiện cho đến khi có những biểu hiện rõ rệt thì đã ở giai đoạn nặng.

Tạo hình lưỡi từ vạt da, cơ đùi bệnh nhân

TTO - Ngày 24-12, bác sĩ Nguyễn Thanh Thái, Trưởng khoa phẫu thuật tạo hình hàm mặt (Bệnh viện Việt Nam- Cu Ba), cho biết bệnh viện vừa hoàn thành ca phẫu thuật điều trị ung thư lưỡi, đồng thời tạo hình lưỡi mới từ vạt da, cơ đùi cho một bệnh nhân 57 tuổi ở Hà Nội.

​Sức khỏe của bạn: Cẩn trọng với ung thư lưỡi

TTO - Những câu hỏi xung quanh căn bệnh ung thư lưỡi sẽ được bác sĩ Phan Quốc Bảo, chuyên khoa Tai Mũi Họng, bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM (cơ sở 2) giải đáp trong chương trình Sức khỏe của bạn tuần này.