Tag: ung thư hạch

Tết về trong căn nhà của chàng trai nghèo mồ côi

Sau đợt truyền hóa chất đầu tiên, ngay khi về đến nhà, chàng trai mồ côi đã cảm nhận được tình người ấm áp.

2 kỹ thuật cao nào giúp Bệnh viện Chợ Rẫy chữa thành công ca ung thư hạch?

Một bệnh nhân nữ 46 tuổi ung thư hạch tái phát, kháng trị nhiều phác đồ đã được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cứu chữa thành công nhờ áp dụng đồng thời hai kỹ thuật cao, chuyên sâu.

Nhận biết những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư hạch

Ung thư hạch, hay ung thư bạch huyết, là một loại ung thư đặc biệt nguy hiểm và khó chữa trị.

Thật kỳ lạ, một người đàn ông thoát khỏi ung thư sau khi mắc COVID-19

TTO - Một nam bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối ở Anh đã may mắn khỏi bệnh sau khi... mắc COVID-19. Trường hợp này đã trở thành đề tài nghiên cứu cho giới y khoa.

Một số người nổi hạch sau tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi 3, vì sao?

TTO - Dù được cảnh báo là những triệu chứng ít gặp nhưng gần đây phản ứng nổi hạch trở nên phổ biến hơn ở một số người sau khi tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi thứ 3.

Bệnh viện Chợ Rẫy ghép tế bào gốc chữa ung thư hạch

TTO - Ngày 18-7, ThS.BS Lê Phước Đậm, đơn vị ghép tế bào gốc, khoa huyết học Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), cho biết bệnh viện vừa ghép tế bào gốc tự thân cho một người bệnh ung thư hạch theo phương pháp mới.

​Nguy cơ tắc ruột vì ăn quá nhiều chất xơ

TTO - Bệnh viện Nhi T.Ư vừa điều trị cho cháu H.A.L. 5 tuổi ở Tuyên Quang khỏi tình trạng đau, cứng bụng do những khối bã thức ăn tạo thành từ chất xơ và bã quả hồng đỏ gây nên.

Xuôi ngược chống chọi bệnh cho cha

TT - Căn bệnh ung thư đã bám rịt lấy người cha (một cựu binh ở mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang) cùng người em trai, khiến cô gái trẻ phải ngược xuôi lo thuốc men trị bệnh cho cha và em của mình.