09/05/2018 07:45 GMT+7

Ủng hộ sự cứng rắn của VPF

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TT - Ngày 7-5, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) đã đưa ra quyết định không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên làm nhiệm vụ ở các giải bóng đá chuyên nghiệp VN cho đến hết mùa bóng 2018.

*** Error ***
VPF không mời trọng tài Kiên làm việc vô thời hạn. Ảnh: N.K

Lỗi của ông Kiên bắt nguồn từ những nhận định sai khi điều khiển trận Sanna Khánh Hòa - Hoàng Anh Gia Lai (1-1, vòng 7) dẫn tới việc làm sai lệch kết quả trận đấu này. Đáng nói hơn, ông Kiên đã mắc sai lầm trong 5/7 vòng đấu được chọn làm nhiệm vụ từ ngày khai mạc đến nay.

Ngoài ra, VPF cũng quyết định không mời ông Dương Văn Hiền - phó ban trọng tài VFF - và trọng tài Nguyễn Trọng Thư tham gia làm nhiệm vụ trong thời gian tới. Với tư cách là phó ban trọng tài quốc gia, giữ quyền phân công trọng tài ở V-League và Giải hạng nhất quốc gia 2018, ông Hiền chưa làm tròn nhiệm vụ. Trong đó, ông Hiền đã không phát hiện sự cố sai về luật của trọng tài trong trận Than Quảng Ninh - Nam Định (1-0, vòng 6), từ đó không ghi vào biên bản.

Trong khi đó, trọng tài kỳ cựu Nguyễn Trọng Thư (từng được phong đẳng cấp FIFA) đã mắc sai lầm về luật khi điều khiển trận Than Quảng Ninh - Nam Định (1-0, vòng 6). Đây là lần thứ hai ông Thư mắc sai lầm và cùng một lỗi như nhau ở V-League 2018.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một số trọng tài kỳ cựu đánh giá cao quyết định mạnh mẽ, kịp thời của VPF trong nỗ lực lấy lại niềm tin từ người hâm mộ. Một trọng tài chia sẻ: “Tuy nghề trọng tài áp lực rất lớn nhưng các trọng tài phải chấp nhận cuộc chơi công bằng. Khi tiếng còi của họ không còn công bằng, ảnh hưởng đến uy tín các trận đấu, giải đấu, họ phải chấp nhận án kỷ luật, thậm chí chấp nhận việc bị treo còi vĩnh viễn”.

Bóng đá sẽ chết nếu không có người xem. Việc VPF mạnh tay tạm dừng mời làm nhiệm vụ một số trọng tài, quan chức trọng tài là hành động cần thiết để khôi phục lại niềm tin của khán giả cùng các CLB.

SĨ HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên