26/11/2018 19:40 GMT+7

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào gameshow

HOÀNG LÊ
HOÀNG LÊ

TTO - Một gameshow công nghệ được mua bản quyền từ Hà Lan nhưng đã được giới công nghệ trong nước tự thiết kế và sản xuất thiết kế phần mềm, phần cứng. Vì thế, chi phí sản xuất rẻ hơn 2,5 lần so với việc nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào gameshow - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Puka tham gia 5 vòng tròn kỳ ảo - Ảnh: BTC

Trong buổi ra mắt chương trình ngày 26-11, ông Hoa Thanh Tùng, đại diện VTV nhận định 5 vòng vàng kỳ ảo có tính đột phá về công nghệ sản xuất gameshow.

Đây là gameshow được mua bản quyền từ nhà sản xuất Talpa (Hà Lan), sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) và tương tác thông minh giữa những chiếc vòng và hệ thống phần mềm điều khiển, kết nối thông qua một camera cảm biến.

Gameshow công nghệ đầu tiên 5 vòng vàng kỳ ảo

Vì chi phí chuyển giao công nghệ quá lớn nên nhà sản xuất Mega GS đã thuê đơn vị trong nước thiết kế phần mềm phần cứng và sản xuất chiếc vòng đặc biệt này.

Việt Nam trở thành quốc gia đầu tiên tại châu Á tự triển khai ứng dụng công nghệ. Các nước khác khi mua bản quyền đều nhập khẩu hoàn toàn phần mềm phần cứng từ nhà cung cấp ở Anh quốc - đối tác của Talpa.

Bà Bích Liên, giám đốc Mega GS, cho biết: "Trong quá trình sản xuất những tập đầu tiên có một chút trục trặc nhưng sau đó mọi việc diễn biến thuận lợi. Các chuyên gia nước ngoài đến giám sát chất lượng và họ cũng hài lòng".

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào gameshow - Ảnh 3.

Đại Nghĩa làm MC chương trình 5 vòng tròn kỳ ảo - Ảnh: BTC

Bốn người chơi trong 5 vòng vàng kỳ ảo trả lời câu hỏi do MC Đại Nghĩa đưa ra nhưng các câu hỏi đều quy về hình ảnh.

Nhiệm vụ của họ là đặt vòng tròn chính xác với phần trả lời trên màn hình led rộng nằm dưới mặt sàn. Tập đầu tiên gameshow này lên sóng lúc 20h ngày 1-12 trên VTV3.

Lần đầu có gameshow cho thí sinh từ 60 tuổi Lần đầu có gameshow cho thí sinh từ 60 tuổi

TTO - Sóng truyền hình sẽ lần đầu tiên có một gameshow chỉ dành cho những người chơi từ 60 tuổi trở lên với tên gọi 'Mãi mãi thanh xuân'.

HOÀNG LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên