Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Ứng dụng di động của các ngân hàng ngày càng thuận tiện

04/04/2019 09:00 GMT+7

Bên cạnh việc đáp ứng các giao dịch tài chính nhanh chóng mọi lúc, mọi nơi, khách hàng còn có thể thanh toán QR Pay, đặt vé máy bay, đặt vé xem phim, vé tàu xe… tất cả chỉ với ứng dụng di động đa tiện ích của các ngân hàng.

Ứng dụng di động của các ngân hàng ngày càng thuận tiện - Ảnh 1.

Xu hướng tịnh tiến tất yếu của hầu hết các ngân hàng hiện nay.

Quá nhiều ứng dụng thanh toán trung gian

Là một người nhanh nhạy với công nghệ, chị Yến - một nhân viên văn phòng tại Hà Nội - thường tìm hiểu và cập nhật các ứng dụng mới trên điện thoại di động để thanh toán hoặc mua sắm.

Tuy nhiên, để sử dụng các ứng dụng trung gian, chị buộc phải liên kết tài khoản ngân hàng hoặc thêm các bước chuyển tiền từ ngân hàng vào ứng dụng để giao dịch. Điều này làm chị bất an về mức độ bảo mật, an toàn thông tin cho tài khoản của mình cũng như hạn chế về độ thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Cũng là một "tín đồ" của điện thoại di động, nhưng anh Hùng - một kế toán ở TP.HCM - chỉ có một vài ứng dụng trên điện thoại, một trong những ứng dụng anh thường xuyên sử dụng là ứng dụng ngân hàng, anh luôn ưu tiên sử dụng các tiện ích có sẵn trên ứng dụng.

Khi tội phạm đánh cắp thông tin ngày càng nhiều thì việc hạn chế cung cấp thông tin tài khoản cho các ứng dụng trung gian khiến anh cảm thấy an tâm hơn.

Tối ưu sự tiện lợi cho ứng dụng ngân hàng

Theo thống kê, tại Việt Nam trong 2 năm trở lại đây, hầu hết các ngân hàng đều đã triển khai thành công dịch vụ Mobile Banking, tốc độ tăng trưởng người dùng trung bình đều đạt trên 50% mỗi năm.

Mặt khác, không chỉ dừng lại ở việc tăng số lượng người dùng, hiện nay các ngân hàng quan tâm nhiều đến giá trị trải nghiệm và các tiện ích gia tăng cho khách hàng. Đây là "chìa khóa vàng" để khai thác dịch vụ Mobile Banking một cách tối ưu.

Bên cạnh việc nâng cấp hạ tầng, liên kết thêm các các dịch vụ trọn gói liên quan tới tài chính như dịch vụ thẻ, bảo hiểm, đầu tư, chứng khoán… nhiều ngân hàng đã hợp tác với công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) bổ sung thêm nhiều tiện ích đáp ứng nhu cầu thanh toán, mua sắm thường xuyên trong cuộc sống như thanh toán QR Pay, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thanh toán hóa đơn…

Hợp tác này đem tới tối ưu tính thuận tiện cho khách hàng, không cần phải tải thêm nhiều ứng dụng trung gian, khách hàng có thể giao dịch mua sắm, thanh toán ngay trên ứng dụng của các ngân hàng.

Ứng dụng di động của các ngân hàng ngày càng thuận tiện - Ảnh 2.

Khách hàng có thể đặt vé máy bay và thanh toán nhanh chóng ngay trên ứng dụng ngân hàng

VPBank cũng không nằm ngoài làn sóng này, mới đây, nhà băng đã triển khai thành công tiện ích Đặt vé máy bay ngay trên ứng dụng VPBank Online. Đây là hình thức đặt vé được đánh giá là nhanh và thuận tiện nhất hiện nay.

Để đặt vé, khách hàng chỉ cần lựa chọn hành trình bay (thời gian, địa điểm), ứng dụng sẽ tự động đề xuất chuyến bay phù hợp của hơn 30 hãng hàng không trong nước và quốc tế.

Các chuyến bay được sắp xếp khoa học, theo nhiều tiêu chí như mức giá, thời gian, hãng bay... nhờ đó, khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình một chuyến bay phù hợp.

Sau bước điền thông tin hành khách, thanh toán, xác thực giao dịch là quá trình đặt vé hoàn tất, nhanh và dễ dàng thực hiện hơn so với hầu hết các hình thức đặt vé máy bay khác. Đặc biệt, việc thanh toán sẽ được thực hiện ngay trên ứng dụng, khách hàng không cần phải nhập thông tin tài khoản ngân hàng để thanh toán, do vậy, thông tin của khách hàng được đảm bảo an toàn hơn.

Được biết, ngoài tiện ích đặt vé máy bay, khách hàng có thể tìm kiếm và đặt phòng khách sạn tại hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc ngay trên ứng dụng VPBank Online.

Ứng dụng di động của các ngân hàng ngày càng thuận tiện - Ảnh 3.

Săn vé 0 đồng với VPBank Online

Được biết, với mong muốn gia tăng sức hấp dẫn cho khách hàng trải nghiệm tính năng mới, VPBank đã phối hợp cùng VNPAY - đơn vị phát triển ứng dụng và tính năng đặt vé trực tuyến - triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt, hoàn tiền 300.000 đồng cho 500 khách hàng đặt vé máy bay trên ứng dụng trong khung giờ từ 11h00 đến 15h00 các ngày thứ tư và thứ năm hàng tuần, áp dụng cho các giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên.

Đồng thời, tất cả các khách hàng đặt và thanh toán vé máy bay thành công trong thời gian triển khai chương trình và có số thứ tự giao dịch: 09 - 59 - 109 - 159 - 209 - 259 - 309 - 359 - 409… sẽ được hoàn ngay 100% giá trị vé máy bay không bao gồm thuế và phí (tối đa 5 triệu đồng và không quá 50% tổng giá trị giao dịch). Chương trình bắt đầu từ ngày 25-3 đến hết ngày 28-4-2019.

Thông tin chi tiết, khách hàng xem tại: vnpay.vn hoặc vpbankonline.vn

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận