16/11/2016 11:31 GMT+7

Ukraine lên tiếng về ảnh ngực trần của nữ thứ trưởng 24 tuổi

M.ANH
M.ANH

TTO - Không lâu sau khi được bổ nhiệm, nữ thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Anastasia Deeva, 24 tuổi, đối mặt với làn sóng chỉ trích vì hàng loạt tấm ảnh ngực trần của cô trên mạng.

Nữ thứ trưởng Anastasia Deeva (trái) tại một phiên họp quốc hội - Ảnh: dailymail
Nữ thứ trưởng Anastasia Deeva (trái) tại một phiên họp quốc hội - Ảnh: DAILYMAIL

Những tấm ảnh này được cho là được đăng lên tài khoản mạng xã hội của Deeva trước đây. Sau khi cô được bổ nhiệm, những tấm ảnh này đã không được gỡ bỏ và nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của dư luận sau khi chúng được tìm thấy.

Cùng với phê phán lối sống của Deeva, nhiều người hoài nghi về năng lực cô trên cương vị thứ trưởng Bộ Nội vụ, họ cho rằng cô không có kinh nghiệm để làm tốt công việc này.

Theo The Independent ngày 15-11, chính phủ Ukraine đã lên tiếng bảo vệ nữ thứ trưởng của mình. 

Ông Arsen Avakov - Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, nói những bức ảnh trên là riêng tư và được chụp khi Deeva còn là sinh viên, và cho rằng các chỉ trích nhằm vào cô là vô lý.

Một bức ảnh của cô Anastasia Deeva được đăng trên mạng xã hội - Ảnh: FB

Ông cũng bảo vệ quyết định bổ nhiệm cô gái trẻ này vào cương vị thứ trưởng nội vụ, nói rằng cô có năng lực và giao tiếp tốt, tốt nghiệp thạc sĩ loại xuất sắc, thông thạo tiếng Anh và tiếng Pháp.

Ông cũng viết trên Facebook rằng việc bổ nhiệm cô đã được nội các thông qua, và cô đã trải qua nhiều cuộc phỏng vấn cũng như kiểm tra đặc biệt, đồng thời phủ nhận tin đồn nói cô được chọn nhờ có quan hệ với ông.

Bà Irina Gerashchenko - phó phát ngôn viên chính phủ Ukraine, cũng bênh vực cô Deeva. "Mọi người có thể chụp bất kỳ tấm hình nào mà họ thích và những tấm hình đó không thể là cơ sở cho việc bổ nhiệm hoặc sa thải họ", bà nói.

Trong khi đó chồng cô Deeva, ông George Deev, 33 tuổi, dọa sẽ kiện đơn vị truyền thông nào đã đăng ảnh khỏa thân của vợ mình.

M.ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên