01/03/2013 13:36 GMT+7

UEFA phạt Lazio đá hai trận không khán giả

THÁI BẢO
THÁI BẢO

TTO - CLB Ý Lazio tiếp tục bị Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) nâng mức phạt sau khi để CĐV tiếp tục gây rối trong các trận đấu Europa League.

TTO - CLB Ý Lazio tiếp tục bị Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) nâng mức phạt sau khi để CĐV tiếp tục gây rối trong các trận đấu Europa League.

UEFA xác nhận án phạt đá sân nhà không khán giả dành cho Lazio sẽ có hiệu lực ở trận đấu Lazio - Stuttgart vào ngày 14-3 tới. Nếu vượt qua đại diện Đức Stuttgart, Lazio sẽ tiếp tục mất sự cổ vũ từ các CĐV nhà ở vòng tiếp theo.

“Trận đấu không khán giả còn lại được áp dụng cho lần đá sân nhà tiếp theo nếu đội bóng (Lazio) tham dự. CLB thuộc Serie A cũng bị phạt 40.000 euro”, một tuyên bố của UEFA ghi.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc một nhóm CĐV quá khích của Lazio có hành vi phân biệt chủng tộc với đội khách Borussia Moenchengladbach tại vòng 32 ngày 21-2. Đây là lỗi thứ hai của Lazio mùa này. Trước đó ở trận tiếp Tottenham Hotspurs của Anh tại vòng bảng, đội bóng thành Rome đã bị phạt 120.000 bảng cũng vì hành vi phân biệt màu da.

UEFA luôn phạt nặng hơn với những trường hợp tái phạm. Bên cạnh Lazio, cơ quan lãnh đạo bóng đá châu Âu cũng cảnh báo đội Fenerbahce của Thổ Nhĩ Kỳ về nguy cơ bị cấm đá các cúp do UEFA tổ chức nếu tiếp tục mất kiểm soát với CĐV. Fenerbahce bị cấm đá không khán giả ở trận gặp BATE Borisov, song nhóm người hâm mộ đội này vẫn ném pháo sáng và vật dụng từ ngoài sân vào.

THÁI BẢO

THÁI BẢO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên