13/06/2024 11:56 GMT+7

UEFA cấm mang trái cây vào sân vận động tổ chức Euro 2024

UEFA đã công bố danh sách tất cả vật dụng bị cấm mang vào sân vận động tại Euro 2024. Trong đó gây tranh cãi là việc cấm mang trái cây vào sân.

UEFA đưa ra quy định về việc được mang gì vào sân vận động tại Euro 2024 - Ảnh: UEFA

UEFA đưa ra quy định về việc được mang gì vào sân vận động tại Euro 2024 - Ảnh: UEFA

Euro 2024 sẽ khởi tranh vào ngày 15-6 tại nước Đức. Euro được dự báo sẽ chào đón khoảng 2,7 triệu cổ động viên trong suốt thời gian diễn ra các trận đấu. Trước giải, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã ban hành một danh sách những điều bị cấm ở sân vận động - nơi diễn ra các trận đấu của Euro 2024. 

Như với bất kỳ sân vận động nào, các vật dụng thông thường như thuốc lá điện tử, chất lỏng, pháo sáng, pháo hoa, kèn vuvuzela đều sẽ bị cấm mang vào sân. Nhưng lần này UEFA đã thêm vào danh mục cấm một loại thực phẩm gây tranh cãi là trái cây và rau quả. Cờ của Đức Quốc xã cũng sẽ không được phép mang vào sân vận động.

Người hâm mộ sẽ được phép mang theo đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe nếu họ chứng minh được điều đó là cần thiết vì lý do y tế, nhưng họ phải thông báo trước cho ban quản lý sân vận động để xin phép.

Khi vào bên trong sân, mọi người có thể mua xúc xích bockwurst với giá 3,9 bảng Anh hoặc món Currywurst (đồ ăn nhanh phổ biến ở Đức) với giá 4,5 bảng Anh. Một cốc Bitburger 500ml sẽ có giá 5,90 bảng Anh. Một chai nước có giá 3,8 bảng Anh và một thanh sô cô la có giá 2,7 bảng Anh...

Trái cây là thứ bị cấm mang vào sân vận động nơi diễn ra Euro 2024 - Ảnh: UEFA

Trái cây là thứ bị cấm mang vào sân vận động nơi diễn ra Euro 2024 - Ảnh: UEFA

Theo báo cáo trên tờ The Sun, bất kỳ ai bị phát hiện mang theo những vật dụng bị cấm sẽ phải đối mặt với việc bị "trục xuất khỏi sân vận động và báo cảnh sát, hoặc bị cấm đến sân theo dõi các trận đấu ở Euro 2024". 

Mời bạn đọc theo dõi những thông tin nóng nhất: lịch thi đấu, kết quả, bảng xếp hạng Euro 2024 của Tuổi Trẻ Online tại đây.

Euro vẫn là thương hiệu số 1Euro vẫn là thương hiệu số 1

Giải vô địch châu Âu (Euro) vẫn là thương hiệu số 1 so với các giải vô địch châu lục còn lại như Asian Cup, Copa America, AFCON hay Gold Cup. Thậm chí, ở một vài khía cạnh, Euro còn vượt trội so với World Cup.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên