13/06/2024 09:04 GMT+7

Quả bóng thông minh giúp xác định cầu thủ việt vị tại Euro 2024

Adidas và UEFA đã tạo ra quả bóng thông minh sử dụng ở Euro 2024, giúp xác định xem một cầu thủ có việt vị hay không. Nó được gọi là Fussballliebe hoặc "Tình yêu bóng đá".

Quả bóng Fussballliebe với tên gọi "Tình yêu bóng đá" sẽ hỗ trợ trọng tài trong các tình huống xác định việt vị - Ảnh: Getty

Quả bóng Fussballliebe với tên gọi "Tình yêu bóng đá" sẽ hỗ trợ trọng tài trong các tình huống xác định việt vị - Ảnh: Getty

Euro 2024 khai mạc vào ngày 15-6 (giờ Việt Nam) sẽ trình làng quả bóng thông minh đầu tiên trong lịch sử. 

Nó có tên là Fussballliebe và sẽ ra mắt trong trận khai mạc giữa chủ nhà Đức với Scotland ngày 15-6. Ngoài thiết kế nổi bật bên ngoài, quả bóng này sẽ là trợ lý thứ tư cho các trọng tài để hạn chế tối đa những tình huống gây tranh cãi trên sân cỏ. 

Theo báo chí Đức, quả bóng Fussballliebe có thiết kế rực rỡ và đầy màu sắc với các họa tiết hình tam giác màu đen, vàng, đỏ và xanh lá cây nổi bật. Những màu sắc này tượng trưng cho sự hòa nhập và tôn vinh sự đa dạng của các quốc gia tham dự giải. 

Thiết kế của quả bóng nắm bắt được bản chất chuyển động của quả bóng và năng lượng năng động của trận đấu, với hình dáng táo bạo và màu sắc rực rỡ gây được tiếng vang với người hâm mộ thế giới. 

Ngoài ra quả bóng Fussballliebe cũng hiển thị màu cờ Đức và hình minh họa của từng sân vận động tổ chức giải. Thiết kế này nhằm bày tỏ lòng tôn kính đối với truyền thống bóng đá phong phú của Đức, quốc gia đăng cai Euro 2024.

Nhưng một trong những tính năng thú vị nhất của nó là sự tích hợp công nghệ có tên Connected Ball sẽ gửi dữ liệu bóng chính xác tới các trọng tài video trong thời gian thực. Công nghệ này theo dõi tất cả các yếu tố chuyển động của bóng và hỗ trợ các quyết định của VAR, đảm bảo việc điều hành công bằng và chính xác trong suốt giải đấu. 

Lớp vỏ ngoài của quả bóng được hỗ trợ bởi công nghệ CTR-CORE, được thiết kế để nâng cao độ chính xác và tính nhất quán. Các cảm biến thậm chí có thể xác định xem quả bóng có được chạm bằng tay hay bộ phận khác của cơ thể hay không.

Quả bóng thông minh sẽ hỗ trợ các trọng tài rất nhiều tại Euro 2024 - Ảnh: Getty

Quả bóng thông minh sẽ hỗ trợ các trọng tài rất nhiều tại Euro 2024 - Ảnh: Getty

Ngoài Fussballliebe, Euro 2024 cũng sẽ được sử dụng tất cả các công nghệ tối ưu Goal-Line, VAR, ngoài ra có tổng cộng 29 camera sẽ ghi lại chuyển động của các cầu thủ trong mỗi trận đấu.

Mời bạn đọc theo dõi những thông tin nóng nhất: lịch thi đấu, kết quả, bảng xếp hạng Euro 2024 của Tuổi Trẻ Online tại đây.

"Nhà tiên tri măng tây" dự đoán tuyển Anh sẽ vô địch Euro 2024'Nhà tiên tri măng tây' dự đoán tuyển Anh sẽ vô địch Euro 2024

Jemima Packington (76 tuổi) được mệnh danh là "nhà tiên tri măng tây" vì bà đã sử dụng măng tây trồng ở Worcestershire để tiên đoán tương lai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên