12/06/2024 13:35 GMT+7

Euro 2024: Có thể đi tù vì rút thăm may mắn

Một trong những trò chơi giải trí phổ biến là rút thăm may mắn tưởng chừng vô hại lại có thể khiến các CĐV Anh phải trả giá đắt.

Các CĐV Anh vẫn có thể đi tù vì một trò chơi tưởng chừng vô hại như rút thăm may mắn - Ảnh: Getty

Các CĐV Anh vẫn có thể đi tù vì một trò chơi tưởng chừng vô hại như rút thăm may mắn - Ảnh: Getty

Ở Anh, mỗi khi có các sự kiện thể thao lớn, người hâm mộ có thói quen tổ chức trò chơi rút thăm may mắn. 

Như tại Euro 2024, những nhóm người quen mặt với nhau sẽ tụ tập lại, đóng tiền rồi rút thăm ngẫu nhiên để chọn ra một đội tuyển. Đội của ai giành chức vô địch thì người đó sẽ lãnh toàn bộ số tiền mà mọi người đã đóng góp. Thường thì những người làm chung công ty, văn phòng sẽ tổ chức hình thức này. 

Cách chơi này giúp mọi người vừa theo dõi các trận đấu, vừa được giải trí vui vẻ. Thế nhưng việc làm tưởng đơn giản này lại có thể khiến người chơi dính vào vòng lao lý. 

Poppleston Allen, một đơn vị tư vấn luật về cá cược, giải thích rằng quy định ở Anh bắt buộc tất cả người chơi rút thăm may mắn phải làm chung một công ty hoặc văn phòng. Đồng thời họ phải có mặt ở thời điểm tổ chức rút thăm.

Do đó những ai làm việc tại nhà sẽ không được phép tham gia cuộc chơi. Trường hợp đơn vị tổ chức cuộc chơi hoặc người chơi vi phạm có thể bị kết án ngồi tù 51 tuần hoặc bị phạt 5.000 bảng (hơn 161 triệu đồng). 

Đáng nói, bộ luật quy định về điều này đã được cho ra đời từ năm 2005. Dù vậy gần 20 năm qua, không nhiều người biết đến về nó. Điều này có lẽ vì cách chơi này chỉ thường diễn ra trong một nhóm người thân thuộc chứ không dành cho người lạ mặt.

Sao Ngoại hạng Anh suýt tẩn nhau với cổ động viên sau trận thuaSao Ngoại hạng Anh suýt tẩn nhau với cổ động viên sau trận thua

Theo tờ The Sun (Anh), Joachim Andersen (Crystal Palace) suýt xô xát với cổ động viên nhà sau thất bại 1-4 trước Brighton ở Ngoại hạng Anh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên