25/10/2017 09:46 GMT+7

Uber sẽ tính thêm phí nếu tài xế phải đi xa để đón khách

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Chính sách tính phí mới của Uber sẽ cho phép mức cước dịch vụ gọi xe này được tính thêm phí trong trường hợp tài xế phải đi xa hoặc chờ lâu để đón khách.

Uber sẽ tính thêm phí nếu tài xế phải đi xa để đón khách - Ảnh 1.

Một tài xế lái cho dịch vụ Uber - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo trang tin The Verge, dịch vụ gọi xe trực tuyến Uber sẽ bổ sung thêm một loạt các phụ phí mới nhằm xoa dịu bớt những khó chịu với các tài xế thường phải miễn cưỡng chờ các vị khách chậm chạp cũng như phải di chuyển một quãng xa để đón khách hoặc bị hủy chuyến vào phút chót.

Với chính sách tính phí mới này, với một số trường hợp, hành khách sẽ phải chịu giá tiền đắt hơn, nhất là những người sống ở những khu vực không tiện đường di chuyển và mất thời gian lâu hơn bình thường để tài xế Uber có thể đón họ.

Theo ông Aaron Schildkrout, trưởng bộ phận phụ trách các tài xế của Uber cho rằng, có một thực tế là ở một số "cuốc" xe, tài xế phải di chuyển khá dài trước khi đón được khách, do đó mức thù lao trong những chặng đó nhiều khi không tương xứng với công sức của họ.

Do đó việc áp dụng thêm các mức phụ phí này được cho là "nhằm giải quyết chính xác những điểm bất cập đó", ông Aaron Schildkrout nói.

Cũng theo ông Schildkrout, một số tài xế phàn nàn với nhóm sản phẩm của Uber rằng khi phải đón khách sau những chặng đường dài như vậy họ cảm giác như "đang đánh bạc", nhất là khi chặng đường khách đi sau đó lại rất ngắn.

Uber sẽ tính thêm phí nếu tài xế phải đi xa để đón khách - Ảnh 2.

Biểu tính phụ phí minh họa cho chính sách thu phí bổ sung của Uber - Ảnh: UBER

Theo Uber, thời điểm tính thêm các khoản phụ phí đó sẽ được kích hoạt tùy theo thị trường hoạt động của Uber cũng như độ xa của khoảng cách đón và độ lâu của thời gian chờ khách.

Tuy nhiên nhìn chung các tài xế sẽ được phép bắt đầu tính thêm phụ phí kể từ sau 8-11 phút phải di chuyển tới địa điểm đón khách, tùy theo thành phố.

 Một ví dụ mà Uber đưa ra là mức phí thu thêm 5,77 USD với trường hợp tài xế phải di chuyển 4,2 dặm (6,75 km), mất khoảng 11,2 phút để đón khách.

Người gọi xe cũng sẽ được biết trước về mức phí tính thêm do khó khăn phát sinh về quãng đường đón họ trong biểu phí hành trình.

Nói cách khác, thuật toán của Uber sẽ ước lượng khoảng thời gian cần thiết để tài xế tới được vị trí của người gọi xe, từ đó tính thêm khoản phụ phí nếu có căn cứ vào ước lượng đó.

Chưa rõ, chính sách này có áp dụng tại Việt nam hay không và nếu có, mức phí sẽ là bao nhiêu

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên