Uber rút, giá cước Grab tăng gấp 2-3?

10/04/2018 17:37 GMT+7

TTO - Những ngày sau khi Uber chính thức rút khỏi Việt Nam, nhiều khách hàng phản ánh cước phí đi Grab tăng vọt. Thậm chí, một số cuốc xe có giá cao gấp 2-3 lần so với trước đây.

Uber rút, giá cước Grab tăng gấp 2-3? - Ảnh 1.

Nhiều khách hàng sử dụng ứng dụng Grab hoang mang khi giá cước Grab bất ngờ tăng cao ngày 9-4 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Chị Trần Thùy Trang- một khách hàng thường xuyên đi lại bằng Grab Bike cho biết, chiều 9-4, giá cước Grab đột nhiên tăng cao. Hằng ngày, chị Trang đặt xe đi làm từ đường Hai Bà Trưng (Q.1) đến Trần Hưng Đạo (Q.5) chỉ mất khoảng 25 ngàn đồng. Thế nhưng, sáng 9-4, giá cước hiển thị là 75 ngàn. 

Chị Trang cố gắng chờ qua thời gian cao điểm để đặt lại nhưng giá cước vẫn không giảm nên đành đi Grab với giá cao gấp 3 lần ngày thường.

Tương tự, anh Vũ Ngọc Minh – một người dân sống tại Q.10 cho biết sử dụng ứng dụng đặt xe Grab, Uber mỗi ngày. Anh Minh vô cùng bất ngờ khi giá cước Grab tăng vọt như vậy. Một chuyến xe đi từ Ngã tư Phú Nhuận về đường Cao Thắng (Q.3) có giá là 250 ngàn. Trong khi trước đó vài ngày, cùng quãng đường này, cuốc xe chỉ có giá là 120 ngàn. 

Bức xúc vì giá cước quá cao, anh Minh vào ứng dụng khác để để đặt xe nhưng hơn 10 phút ứng dụng cứ quay vòng vòng và không tìm thấy xe nào ở gần chỗ anh cả. Cuối cùng, anh buộc phải bắt taxi để đi với mức giá 150 ngàn.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, Grab khẳng định, họ chưa có thay đổi nào về giá cước. Hiện giá cước vẫn dựa theo hành trình di chuyển mà khách hàng nhập, cộng với phụ phí giá theo thời điểm đặt xe, khu vực đặt xe và các yếu tố khác.

Do đó, khi nhu cầu hành khách tăng cao, lượng đặt xe quá nhiều, mức giá sẽ cao. Ngược lại, ở những khu vực mà hành khách đặt xe ít thì giá cước sẽ thấp.

Giá cước của từng dịch vụ kết nối vận chuyển hiển thị rõ ngay trên ứng dụng Grab, khách hàng dễ dàng so sánh và lựa chọn. Giá cước trên ứng dụng Grab không thay đổi trong suốt chuyến đi.

Từ 8-4, Uber chính thức chia tay thị trường Việt Nam và các thị trường Đông Nam Á khi bán lại mảng kinh doanh cho Grab.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận