28/01/2019 23:42 GMT+7

UAE cho trường học nghỉ sớm xem Asian Cup

VĂN KHOA
VĂN KHOA

TTO - Trước trận đấu bán kết Asian Cup lịch sử, chính quyền UAE tiếp tục có thêm hành động tiếp sức cho đội nhà có thể vượt qua đối thủ hàng xóm Qatar.

UAE cho trường học nghỉ sớm xem Asian Cup - Ảnh 1.

Quyết định cho các trường học tan sớm của Bộ giáo dục UAE trên Twitter - Ảnh: Twitter

Trang The National (UAE) cho biết tất cả trường học công lập trên toàn lãnh thổ UAE sẽ kết thúc sớm 2 giờ so với thường lệ trong ngày thứ 3 tuần này với lý do giúp cho học sinh và cả phụ huynh UAE có thể tận hưởng trọn vẹn trận bán kết Asian Cup năm 2019.

Cụ thể, mỗi tiết học trong ngày 29-1 sẽ chỉ còn 30 phút và ngày học thứ 3 có thể sẽ kết thúc vào tầm 12 giờ trưa. Theo trang Khaleej Times, thời gian học của đa số các trường phổ thông ở UAE là từ 7 giờ 30 sáng đến 14 giờ chiều.

Quyết định được Bộ Giáo dục UAE đưa ra trên trang Twitter của tổ chức này vào ngày thứ 2 đầu tuần. Cơ quan này cho rằng quyết định trên sẽ giúp ủng hộ tinh thần đội tuyển quốc gia trong trận đấu quan trọng sắp tới. 

Tuy nhiên, việc nghỉ học sớm hoàn toàn không bắt buộc với các trường tư thục.

Bộ Giáo dục UAE cũng khuyến cáo các trường cần phối hợp với phụ huynh cùng cơ quan điều hành phương tiện công cộng địa phương để có thể đón rước học sinh càng sớm càng tốt.

UAE cho trường học nghỉ sớm xem Asian Cup - Ảnh 2.

UAE đang làm mọi thứ để tiếp thêm sức mạnh cho đội tuyển quốc gia trước trận bán kết lịch sử - Ảnh: REUTERS

Bên cạnh các trường phổ thông, trang Khaleej Times ghi nhận nhiều trường đại học ở nước chủ nhà Asian Cup 2019 cũng cho phép sinh viên có thể về sớm xem bóng đá.

Chẳng hạn trường ĐH Kỹ thuật ở UAE cam kết sẽ dừng các tiết học trước 14 giờ ngày thứ 3 và sẽ dạy bù cho sinh viên vào một ngày gần đây.

Cũng theo trang Khaleej Times, trận đấu giữa UAE và Qatar bắt đầu vào lúc 18 giờ địa phương nên nếu các lớp học kết thúc sớm, các tuyến đường sẽ thông thoáng hơn và tránh được nạn kẹt xe giờ cao điểm. 

Đồng thời những cổ động viên có vé trên cả nước sẽ có thể thong thả đến sân vận động Mohamed bin Zayed ở Abu Dhabi tiếp sức cho đội tuyển quốc gia.

UAE mua hết vé, không cho cổ động viên Qatar xem bán kết Asian Cup UAE mua hết vé, không cho cổ động viên Qatar xem bán kết Asian Cup

TTO - Hội đồng thể thao Abu Dhabi phát thông báo cho biết thái tử Nahyan bin Zayed đã đặt mua toàn bộ vé xem trận đấu bán kết sắp tới của đội chủ nhà với lý do tặng những cổ động viên trung thành của bóng đá UAE.

VĂN KHOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên