02/12/2013 00:31 GMT+7

U-23 VN thiếu vắng ngôi sao

ĐOÀN MINH XƯƠNG
ĐOÀN MINH XƯƠNG

TT - Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đưa ra góc nhìn về nhân sự đội U-23 VN trước ngày đội bóng lên đường đi Myanmar.

Từ tháng 9 đến nay, HLV Hoàng Văn Phúc vẫn nhất mực giữ nguyên 25 tuyển thủ. Trong số đó có nhiều người bị chấn thương dai dẳng (tiền vệ Hoàng Thịnh) hoặc lành lặn nhưng vẫn không được đưa vào đá thử nghiệm (tiền đạo Ngân Văn Đại) - trừ ba trận tập huấn gần đây nhất. Một đội tuyển sắp bước vào giải đấu lớn nhưng tính cạnh tranh không có thì liệu có được xem là một đội mạnh?

Chỉ ra điểm này để thấy rằng bộ khung của U-23 VN được “đóng đinh” quá sớm. Việc ấy dẫn đến điều không hay là các tuyển thủ không còn giữ được sự cạnh tranh lẫn nhau khi họ sớm biết mình chắc suất đến Myanmar.

Ngược dòng thời gian, tính từ SEA Games 22 trên sân nhà cho đến SEA Games 26 tại Indonesia, U-23 VN luôn có một dàn cầu thủ giỏi, gieo được hi vọng cho người hâm mộ. Chẳng hạn Minh Phương, Tài Em, Văn Quyến, Thanh Bình, Thế Anh... ở SEA Games 22; Văn Quyến, Công Vinh, Tấn Tài, Bật Hiếu, Phước Vĩnh, Quốc Anh... tại SEA Games 23; Công Minh, Công Vinh, Vũ Phong, Minh Chuyên, Vĩnh Lợi... hồi SEA Games 24; sang SEA Games 25 dưới thời ông Calisto là Thái Dương, Công Minh, Tấn Trường, Long Giang, Thanh Hưng... Và hai năm trước tại Indonesia là Văn Quyết, Mạnh Dũng, Trọng Hoàng, Thành Lương, Thanh Trung, Văn Bình, Ngọc Anh, Anh Quang.

Vậy còn kỳ SEA Games này thì sao? Theo tôi, đội hình hiện tại không có chiều sâu. Nếu cố gắng hết sức thì đội bóng mới có thể kỳ vọng đôi chút ở sự lão luyện, tinh quái của thủ quân Văn Quyết, còn lại chỉ là những cầu thủ “thường thường bậc trung”.

Tuy nhiên, tôi vẫn kỳ vọng vào tuyến tiền vệ với sự năng động, luôn cháy hết mình của Thanh Hiền, Văn Quyết, Văn Thắng, Mạnh Dũng và Phi Sơn. Nếu hàng tiền vệ này năng động, linh hoạt, ra sân với tinh thần khát khao chiến thắng, luôn tạo ra được sự bùng nổ thì U-23 VN mới có cơ hội tiến sâu tại Myanmar.

Tôi cho rằng thành tích tốt nhất của U-23 VN là có mặt ở bán kết SEA Games 27 để trở thành hạt giống cho SEA Games 28 tại Singapore - nơi mà dàn cầu thủ U-19 VN (nòng cốt là Học viện Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal JMG) được chờ đợi sẽ mang làn gió mới cho bóng đá nước nhà...

ĐOÀN MINH XƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên