08/12/2013 15:07 GMT+7

U-23 VN thắng U-23 Brunei 7-0: đậm nhưng chưa "đã"

TTO
TTO

TTO - Mở màn bảng A môn bóng đá SEA Games 27, U-23 VN thắng U-23 Brunei 7-0 với các bàn thắng của Vũ Minh Tuấn (22'), Hà Minh Tuấn (25'), Lê Văn Thắng (44', 52'), Mạnh Hùng (65'), Mạc Hồng Quân (69') và Phi Sơn (82').

Hữu Đang bình luận: Trước tiên xin chúc mừng U-23 VN đã giành thắng lợi trong trận ra quân. Tuy nhiên, U-23 VN chơi chưa thuyết phục. Lối chơi của đội  chậm và chưa tận dụng các miếng đánh biên. Ban huấn luyện cần cải thiện lối chơi để U-23 VN có thể giành thắng lợi trước các đối thủ mạnh hơn như Singapore hay Malaysia.

Trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu.

Pha đi bóng của Văn Quyết - Ảnh: Nguyên Khôi

Phút 90+2, Văn Quyết sút tung lưới Brunei nhưng bàn thắng không được công nhận do trước đó trọng tài đã căng cờ báo lỗi.

Hữu Đang bình luận: Cả 7 bàn thắng của đội U-23 VN đều xuất phát từ các pha tỏa sáng cá nhân. Sau hơn 80 phút thi đấu, đội VN chưa có bất cứ miếng phối hợp nào thuần thục và đẹp mắt.

VAAAAOOOO, tỉ số là 7-0 cho VN. Phút 82, Phi Sơn đi bóng từ cánh trái, ngoặt vào trung lộ rồi tung cú sút đẹp mặt ở ngoài vòng cấm địa, tung lưới Brunei.

Phút 76, thủ môn Bửu Ngọc cảnh giác đẩy cú sút xa bất ngờ bên phía Brunei, chịu quả phạt góc.

Phút 71, VN có sự thay đổi người thứ ba, Vũ Minh Tuấn rời sân nhường chỗ cho Hải Huy.

Hữu Đang bình luận: Với thế trận và tỉ số này, đội U 23 VN nên đưa vào sân các cầu thủ dự bị để những họ "nóng máy" và dưỡng chân cho các trụ cột. Sau 70 phút, lối chơi của VN quá tập trung vào tấn công trung lộ và rất ít các pha đánh biên. Trong 20 phút còn lại, VN phải chơi bóng nhanh để tránh các chấn thương không đáng có.

Pha tranh bóng của Mạc Hồng Quân - Ảnh: Nguyên Khôi

VAAAAOOOOO, tỉ số là 6-0 cho VN. Phút 69, Văn Quyết tỉa bóng vào trung lộ cho Mạc Hồng Quân xử lý kỹ thuật rồi dứt điểm tung lưới Brunei.

Phút 67, VN có sự thay đổi người thứ hai. Trần Phi Sơn vào sân thay Trần Mạnh Hùng.

VAAAAOOOO, tỉ số là 5-0 cho VN. Phút 65, Văn Thẳng tỉa bóng cho Mạnh Hùng thoát xuống cánh phải. Hùng căng ngang vào giữa, hậu vệ Brunei phá bóng không tốt. Bóng trở lại chân của Mạnh Hùng và anh ngay lập tức sút bóng vào góc hẹp  tung lưới Brunei.

Hữu Đang bình luận: Văn Quyết chỉ là mẫu tiền vệ gây đột biến chứ không phải là tiền vệ tổ chức trận đấu. Hàng tiền vệ VN đang thiếu một cầu thủ có khả năng tổ chức.

Pha dứt điểm của Vũ Minh Tuấn - Ảnh: Nguyên Khôi

Phút 63, Mạnh Hùng chuyền bóng về khá nguy hiểm khiến thủ môn Bửu Ngọc phải lao lên phá bóng trước chân tiền đạo Said.

Phút 60, từ pha phản công nhanh Mazhlan tung cú sút chìm ở cự ly 17m. Bóng đi sệt và căng, Bửu Ngọc phải ngã người bắt bóng.

Phút 59, VN có pha chồng cánh đẹp mắt, Quang Hùng thoát xuống sát biên rồi căng ngang hậu vệ Zahari chạm chân vào bóng suýt đá phản lưới nhà. May cho Brunei là thủ môn Sullehuddinlao về bắt bóng.

Hữu Đang bình luận: U 23 VN phải mạnh dạn tấn công biên hơn nữa. Các hậu vệ biên phải tăng cường dâng cao, khi đó các tiền vệ cánh sẽ bó vào trung tuyến. Như vậy thế trận của VN sẽ tốt hơn.

Phút 56, VN có sự thay đổi người đầu tiên. Mạc Hồng Quân vào sân thay Hà Minh Tuấn.

VAAAAOOOO, tỉ số là 4-0 cho VN. Phút 52, Văn Quyết thoát xuống cánh trái, tạt bóng vào trung lộ, thủ môn Sullehuddin lao ra đón hụt bóng giúp Văn Thắng dễ dàng đệm bóng cự li gần, nâng tỉ số lên 4-0.

Hiệp hai trận đấu đã bắt đầu.

HLV Hoàng Văn Phúc chỉ đạo các cầu thủ U-23 VN - Ảnh: Nguyên Khôi

Hữu Đang bình luận: trong hiệp một, VN có hai bàn thắng sớm (phút 22 và 25) nhưng lối chơi của đội chưa thanh thoát, nhẹ nhàng, các bước chân vẫn còn nặng nề, đặc biệt ở hàng thủ. 

Dù đã có 3 bàn thắng nhưng vẫn chưa thật sự áp đảo được Brunei. Cả 3 bàn thắng đều mang đậm dấu ấn cá nhân hơn là lối chơi đồng đội và có phần "góp sức" của hàng thủ Brunei khi họ phạm sai lầm.

Hàng thủ VN đang tỏ ra quá thận trong khi phòng ngự vớisố đông cầu thủ trong khi Brunei chỉ có đơn độc duy nhất một tiền đạo. Dù chơi số đông nhưng hàng thủ lại chơi chưa thật sự tập trung. Trước một Brunei khá yếu nhưng họ vẫn tạo được vài cơ hội. Nếu gặp đối thủ mạnh hơn  hẳn khung thành thủ môn Bửu Ngọc sẽ còn chịu nhiều sóng gió hơn.

Trong khi đó hàng tiền vệ chưa tổ chức được trận đấu, chưa kiểm soát được thế trận và chưa có các pha kiến tạo sắc sảo. Hàng tiền đạo quá thiếu người, chỉ cắm duy nhất Hà Minh Tuấn trong khi Brunei lại phòng ngự số đông

Ở trận này, VN phải tận dụng tối đa cơ hội và ghi nhiều bàn thắng để lấy lợi thế về hiệu số bàn thắng thua.

Trong hiệp hai, ban huấn luyện cần thay đổi. Đó là đưa thêm nhân sự lên tuyến trên và bớt nhân sự ở hàng thủ.

VAAAOOOO, tỉ số là 3-0 cho VN. Phút 44, từ sai lầm của hàng thủ Brunei phá bóng không tốt, Minh tuấn cướp được bóng rồi chuyền cho Văn Thắng xâm nhập vòng cấm địa. Thắng gặt bóng qua một hậu vệ đối phương rồi sút bóng ghi bàn.

Các cầu thủ U-23 VN ăn mừng bàn thắng - Ảnh: Nguyên Khôi

Phút 42, Văn Quyết đảo người rồi tung cú sút trong vòng cấm nhưng thủ môn Sallehuddin đã xuất sắc cản được.

Phút 40, Mạnh Hùng đã phá bóng trong chân của Efenddy khi cầu thủ này có bóng trong vòng cấm của VN. Trước đó Tiến Thành đã chơi không tốt, để Efenddy đoạt được bóng.

Phút 39, Trần Mạnh Dũng băng xuống xâm nhập vòng cấm địa, nhận đường tải bóng đẹp mắt của Văn Thắng. Dũng sút thẳng vào góc gần, thủ môn đội Brunei phá ra.

Pha tranh bóng của Hà Minh Tuấn - Ảnh: Nguyên Khôi

Phút 38, Trần Mạnh Dũng bị phạt thẻ vàng vì pha vào bóng nguy hiểm với Mazlan. Pha vào bóng này là hoàn toàn không cần thiết vì bóng đang ở giữa sân.

Hữu Đang bình luận: Trong 30 phút vừa qua, VN vẫn chưa có pha phối hợp bài bản nào. Bàn đầu tiên của Hà Minh Tuấn xuất phát từ pha phản công của thủ môn Bửu Ngọc, đánh dạt biên phải rồi đưa vào trung lộ. Còn bàn thắng thứ hai, xuất phát từ biên trái, rồi đưa bóng vào trung lộ.

Brunei đang phòng ngự số đông với rất nhiều cầu thủ trước khu vực trung lộ nên nếu VN muốn có thêm bàn thắng thì phải tấn công biên nhiều hơn nữa.

Khi đã có hai bàn cách biệt dường như VN vẫn đang quá chú trọng phòng ngự, lúc nào cũng có đến 7 cầu thủ ở phần sân nhà trong khi tuyến trên lại thiếu người.

Phút 26, hàng thủ VN chơi không tốt khiến khung thành đội nhà chao đảo sau đường tạt bóng của Efenddy.

Pha ăn mừng bàn thắng của Minh Tuấn - Ảnh: Nguyên Khôi

VAAAAOOOOO, tỉ số là 2-0 cho VN. Phút 25, Hà Minh Tuấn có pha xử lý bóng nhanh và đẳng cấp trong vòng cấm rồi sút tung lưới thủ môn Sullehuddin.

Hữu Đang bình luận: Sau bàn thắng, tâm lý của các cầu thủ Việt Nam sẽ thoải mái hơn. Điều cần thiết sắp tới là hệ thống phòng ngự phải tiếp tục chơi chặt chẽ còn hàng công phải xử lý nhanh hơn và tăng cường các pha đánh biên.

VAAAAOOOO, tỉ số là 1-0 cho VN. Phút 22, Vũ Minh Tuấn tung cú sút từ ngoài vòng cấm địa rất căng làm tung lưới đội Brunei. Trước đó tiền vệ Rahman của Brunei đã phạm sai lầm, phá bóng không tốt từ đường chuyền của Hà Minh Tuấn giúp Vũ Minh Tuấn có cơ hội sút bóng.

Các cổ động viên mong chờ chiến thắng của các cầu thủ đội U-23 Việt Nam - Ảnh: Quang Định

Cựu tuyển thủ Hữu Đang bình luận: Brunei với suy nghĩ là đội dưới cơ đã lui về phòng ngự số đông.

Về phần Việt Nam, tuyến hậu vệ chơi hơi thiếu tập trung ở những phút đầu trận. Còn ở tuyến trên nếu cứ chơi với 1 mũi cắm duy nhất thì số cơ hội tạo ra. Với những gì Brunei đang thể hiện, dường như HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra quá thận trọng vì bố trí  nhiều cầu thủ ở tuyến sau còn ở tuyến trên lại ít người. Điều này khiến các đợt tấn công của Việt Nam luôn bị thiếu người. Trong khi đó hàng tiền vệ vẫn chưa tạo ra được những đường chuyền sắc sảo.

Phút 13, Lê Văn Thắng thoát xuống đối mặt với thủ môn Sullehuddin, chếch sang cánh phải. Rất thuận lợi, Thắng sút chéo góc nhưng lại sút bóng không trúng cú nên Sullehuddin dễ dàng bắt gọn.

Quang Hùng (phải) tranh bóng với Mazlan của Brunei - Ảnh: Nguyên Khôi

Phút 12, thủ môn Sallehuddin lao ra bắt bóng trước chân của Hà Minh Tuấn.

Phút 11, Việt Nam có bàn thắng không được công nhận do Văn Thắng đã ở vào thế việt vị.

Phút 9, Bửu Ngọc lao ra bắt gọn quả phạt góc của Brunei.

Phút 8, Việt Nam được hưởng quả phạt góc đầu tiên của trận đấu. Mạnh Dũng câu bóng vào trung lộ, Văn Quyết đón được bóng, đánh đầu chéo góc nhưng bóng đi nhẹ và chệch cột.

5 phút đầu tiên trận đấu diễn ra với tốc độ trung bình, hai đội vẫn đang thăm dò nhau.

Trận đấu đã bắt đầu.

[box]Đội hình xuất phát của hai đội

U-23 VN: 1 - Bửu Ngọc (thủ môn), 3 - Đinh Tiến Thành, 10 - Văn Quyết, 11 - Vũ Minh Tuấn, 15 - Phạm Mạnh Hùng, 16 - Sầm Ngọc Đức, 17 - Lê Văn Thắng, 18 - Hà Minh Tuấn, 20 - Lê Quang Hùng, 21 - Trận Mạnh Dũng, 26 - Nguyễn Thanh Hiền

U-23 Brunei: 1 - Sallehuddin, 17 - Efenddy, 13 - Hamzah, 10 - Othman, 6 - Sisa, 3 - Suhami, 20 - Adi Said, 27 - Zahari, 7-  Rahman, 8 - Mazlan, 14 - Hamid

[/box]

Cựu tuyển thủ Hữu Đang (giữa) trao đổi với biên tập viên Hoàng Vũ (phải) trước trận U-23 VN gặp U-23 Brunei - Ảnh: Quang Định

Trước trận đấu, cựu tuyển thủ Hữu Đang cho rằng U 23 Việt Nam vẫn nằm cửa trên và dự đoán tỉ số 2-0 với hai người ghi bàn là Văn Quyết, Mạc Hồng Quân. Theo Hữu Đang đánh giá, khó khăn lớn nhất là do tâm lý vì đây là trận đầu tiên của đội U-23 VN. Nếu đội ghi được bàn thắng sớm, vấn đề tâm lý sẽ được giải quyết.

TTO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên