28/05/2015 05:32 GMT+7

U-23 VN lo bị “đẩy” sang bảng A nếu Indonesia rút lui

N.K.
N.K.

TT - Tối 27-5, trưởng đoàn đội tuyển bóng đá U-23 VN Dương Vũ Lâm cho biết chưa nghe thông tin gì về việc đội tuyển U-23 Indonesia rút lui khỏi SEA Games 28. Trước đó, một số nguồn tin nói U-23 Indonesia đã rút lui khỏi SEA Games 28 sau bất đồng giữa LĐBĐ Indonesia và chính phủ nước này.

Nói về chuyện U-23 Indonesia liệu có rút lui hay không và quyết định của U-23 VN thế nào, ông Lâm cho biết sẽ tùy diễn biến cuộc họp kỹ thuật môn bóng đá trước giải vào trưa 28-5. Ông Lâm nói: “Tôi không nghe ban tổ chức (BTC) SEA Games 28 thông báo gì về chuyện U-23 Indonesia bỏ tham dự SEA Games 28. Nhưng sự thật là cho đến tối 27-5, tôi vẫn chưa thấy đội tuyển U-23 Indonesia đến khách sạn.

Do đó, chúng tôi phải chờ BTC có thông báo chính thức trong cuộc họp kỹ thuật rồi mới quyết định sẽ có ý kiến thế nào. Nếu trong trường hợp Indonesia bỏ cuộc và BTC quyết định không bốc thăm lại với lý do giải đã cận kề (ngày 29-5 thi đấu bảng B) và chủ nhà thường được ưu tiên, tôi đã trao đổi với HLV Miura và chúng tôi sẽ phát biểu rằng việc không bốc thăm lại là không đẹp”.

Ông Lâm cũng cho biết thêm trong trường hợp BTC đồng ý cho bốc thăm lại thì sẽ nảy sinh một vấn đề khác. Đó là một đội ở bảng B (bảng có 6 đội) phải đồng ý chuyển sang bảng A - bảng thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Ông nói: “Thi đấu trên sân cỏ nhân tạo dễ xảy ra chấn thương, trong khi U-23 VN chỉ quen thi đấu trên mặt sân cỏ tự nhiên. Nên nếu chẳng may bốc thăm lại và U-23 VN bị chuyển sang bảng A thì thật xui xẻo”.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi quy tắc khi bốc thăm hồi tháng 4 đã quy định: chủ nhà Singapore và ĐKVĐ Thái Lan làm hạt giống thứ nhất. Đương kim á quân Malaysia và Myanmar làm hạt giống thứ hai. VN và Indonesia do không có thành tích tốt trong hai kỳ SEA Games gần nhất nên nằm ở nhóm ba. Vì thế nếu U-23 Indonesia không dự SEA Games 28 thì U-23 VN có thể sẽ bị chuyển sang bảng A. 

N.K.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên