04/10/2014 12:09 GMT+7

U-19 VN ngày đầu đến trường đại học

S.H - H.D
S.H - H.D

TTO - Sáng 4-10, các thành viên của đội tuyển U-19 VN với tư cách tân sinh viên trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM đã dự lễ khai giảng năm học mới.

Sự kiện các cầu thủ U-19 dự lễ khai giảng tại trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông. Các thành viên của đội U-19 đến dự lễ trong trang phục áo sơ mi trắng, quần tây và mang giày lịch lãm chứng tỏ sự nghiêm túc của họ đối với bước ngoặc mới trong cuộc đời.

Giáo sư tiến sỹ Huỳnh Trọng Khải- hiệu trưởng đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM nhắn nhủ các cầu thủ U-19 ở lễ khai giảng năm học mới: "Là những tân sinh viên sư phạm thể thao, chắc chắn các em còn có nhiều bỡ ngỡ và nhiều đòi hỏi. Do đó, yêu cầu các em phải cố gắng nỗ lực hòa nhập và học tập tốt hơn".

Tại buổi lễ, đội trưởng U-19 VN Nguyễn Công Phượng vinh dự được chọn làm đại diện cho các tân sinh viên phát biểu trước toàn trường. Trong bài phát biểu của mình Công Phượng chia sẻ: "Học tập là một quá trình không dễ dàng. Để có được thành quả tốt đẹp phải biết vượt qua, biết vươn lên những khó khăn, trở ngại phía trước. Khó khăn vất vả đó sẽ là động lực thúc đẩy quyết tâm, biết hết lòng phấn đấu để vươn tới những ước mơ, những khát vọng và thầy cô sẽ là người giúp chúng em vượt qua. Đó chính là kiến thức, là hành trang vô giá để chúng em bước vào đời. Đó chính là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương sáng về đạo đức, nhân cách cho mỗi sinh viên chúng em noi theo. Đó chính là chiếc cầu nối đưa chúng em đến với những thành công trong tương lai."

Trưa cùng ngày, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng đã gặp gỡ các cầu thủ U-19 VN trước ngày lên đường sang Myanmar tham dự VCK Giải U-19 châu Á 2014.

Ông Lê Hùng Dũng chia sẻ: “Thắng, thua trong bóng đá là chuyện bình thường, điều quan trọng là các cầu thủ U-19 VN giữ được ngọn “lửa” nhiệt huyết, đam mê như thời gian qua. Thắng, thua gì cũng phải cho đẹp bởi có đẹp thì người hâm mộ mới luôn sát cánh cùng U19 VN”.

Thay mặt đội tuyển U 19 VN, HLV Guillaume Grachen nói: “Tôi rất tự hào và tin tưởng năng lực của các tuyển thủ U 19 VN. Vấn đề bây giờ là các bạn phải tin vào bản thân tin mình có thể lảm được. Chúng ta đang đứng trước cơ hội tham dự VCK U-20 World Cup, vậy thì chẳng có lý do nào để không đoàn kết và hiện thức hóa nó hòng đền đáp cho tấm lòng của người hâm mộ. Tôi tin chúng ta sẽ thi đấu thêm ba, bốn trận tiếp theo và sẽ thay thế  giọt nước mắt cay đăng của thất bại bằng những giọt nước mắt chiến thắng”.

S.H - H.D
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: U19 VN Công Phượng