10/06/2014 17:49 GMT+7

U-19 Việt Nam thua tuyển sinh viên Nhật Bản 1-5

NGUYỄN DƯƠNG (từ Osaka)
NGUYỄN DƯƠNG (từ Osaka)

TTO - Chiều 10-6, đội tuyển U-19 VN đã ra quân thi đấu trận tập huấn đầu tiên và thua đội tuyển sinh viên Nhật Bản với tỉ số 1-5.

Sinh viên Nhật Bản là thành phần được tuyển chọn từ 21 trường đại học trên toàn quốc (tuổi bình quân là 21,5 trong khi U-19 VN đều từ 19 tuổi trở xuống và bất lợi hoàn toàn về mặt thể hình lẫn sức mạnh). Tháng 4 vừa qua, đội sinh viên Nhật đã có chuyến đi tập huấn dài ngày ở châu Âu. Từ những đợt tập trung như thế này, những gương mặt xuất sắc nhất sẽ được bổ sung cho đội tuyển U-21 và U-23 Nhật Bản.

Trong trận đá vào chiều 10-6, hiệp một (mỗi hiệp chỉ kéo dài 30 phút), HLV Guillaume đã đưa ra đội hình xuất phát với sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1. Trước khi bóng lăn, HLV Guillaume đã nhắc nhở học trò cần phải tập trung tối đa trong năm phút đầu tiên và năm phút cuối mỗi hiệp vì đó là thời gian mà đối thủ sẽ vây ép, tổ chức tấn công dồn dập nhờ lợi thế vượt trội về thể hình.

Bên cạnh đó, HLV Guillame cũng yêu cầu các tuyển thủ U-19 VN cần phải kiểm soát bóng tốt, thường xuyên “liên lạc” với nhau trên sân và hạn chế thấp nhất các tình huống phá bóng ra cuối sân để tránh bị phạt góc.

Nhận xét về đối thủ của HLV Guillaume không sai. Phút 2, từ một pha đá phạt góc, đội bạn mở tỉ số 1-0. Phút 13, tỉ số là 2-0 cho sinh viên Nhật Bản sau cú sút tầm xa cực mạnh của tiền đạo số 18. Phút 23, đội sinh viên Nhật Bản cướp bóng từ giữa sân và tổ chức phản công nhanh nâng tỉ số lên 3-0. Trước lúc rời sân nghỉ giải lao, U-19 VN thua bàn thứ tư xuất phát từ pha dàn xếp đá phạt góc của đối thủ.

Sang hiệp nhì, vào phút 41, U-19 VN dàn xếp tấn công mạch lạc. Bóng bật chân một hậu vệ đội sinh viên Nhật Bản văng ra và Trùm Tỉnh có mặt kịp thời ghi bàn gỡ 1-4. Phút cuối cùng của hiệp hai, U-19 VN thua bàn thứ năm cũng từ một pha dàn xếp đá phạt góc của đội bạn.

Nhận xét về trận đấu, HLV Guillaume nói: “Trong hiệp một, cầu thủ U-19 VN kiểm soát bóng tương đối tốt nhưng trong bốn bàn thua hầu hết đều do những sai sót cá nhân. Trong hiệp nhì, U-19 VN chơi gắn bó, chuyền bóng nhiều và hiệu quả. Đồng thời thủ môn Văn Trường thi đấu xuất thần, cứu nhiều bàn thua trông thấy nên giúp cho tinh thần của toàn đội phấn chấn hơn".

Tuy nhiên, HLV Guillaume cũng thừa nhận rằng ông chưa hài lòng về một số tuyển thủ do họ chưa thể hiện được năng lực vốn có giữa tập luyện và thi đấu. Đồng thời ông cũng an ủi một số cầu thủ không có được trạng thái tâm lý tốt nhất do lần đầu tiên ra nước ngoài thi đấu.

NGUYỄN DƯƠNG (từ Osaka)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên