Tag: u não

Những dấu hiệu cảnh báo sớm u não không thể bỏ qua

Bỗng dưng thường xuyên nghe thấy giọng nói lạ trong đầu, hoặc mất hết hứng thú với niềm đam mê trước đó... có thể là những dấu hiệu sớm của bệnh u não.

Những ông bố, bà mẹ kiên cường trong đại dịch COVID-19

TTO - Họ cùng con bám trụ lại ở thành phố đã mấy tháng nay. Kể từ đợt dịch thứ 4 bùng phát, vừa phải cùng con chiến đấu với bệnh tật, vừa chống chọi với dịch bệnh, cuộc sống của họ càng khó khăn hơn bao giờ hết.

4 bệnh phát hiện qua kiểm tra mắt

Khám mắt định kỳ có thể giúp phát hiện không chỉ các bệnh liên quan về mắt mà còn các bệnh khác như u não, đái tháo đường, cao huyết áp, và cholesterol cao.

Cuộc hội ngộ bạn bè xúc động của 'cậu bé du mục'

TTO - Hồi tỉnh sau gần 1 tháng hôn mê, vật vã sau những lần vô thuốc nhưng "cậu bé du mục" Mai Nguyễn Bảo Long vẫn cố gắng ăn uống để có sức khỏe về Phú Quốc thăm hai em, bạn bè và thầy cô trước khi chuyển ra Huế điều trị lâu dài.

Mổ tỉnh xuất huyết não

TTO - Trong video được gia đình quay gửi chia vui cùng với các bác sĩ, bà Yến khỏe khoắn dạo vòng quanh nhà, những bước đi vững chắc. Bà còn tự ngồi trên ghế, xúc cơm ăn ngon lành.

Kỳ lạ nghệ sĩ chơi piano trong khi được phẫu thuật não

TTO - Ca phẫu thuật này vừa diễn ra thành công trong một bệnh viện tại Ý. Bệnh nhân là một nhạc sĩ bị khối u trong não.

Chuyện y khoa hi hữu: Phẫu thuật u não tìm thấy sán dây

TTO - Sau thời gian dài sức khỏe tâm thần rối loạn, chị Palma quyết định phẫu thuật bỏ 'khối u' ở não, nhưng sự thật sau đó rất sốc: 'khối u' thực chất là một con sán dây đã làm tổ trong não chị.

Siêu máy tính có khả năng chẩn đoán u não

TTO - Theo nhóm chuyên gia từ Đại học Texas ở Austin thì các loại u não phổ biến và nguy hiểm nhất có thể sớm được xác định nhờ sử dụng siêu máy tính. Các chuyên gia hy vọng thuật toán trong siêu máy tính sẽ giúp tăng tốc độ chẩn đoán bằng quét não

Dùng virút Zika điều trị u não GBM tăng triển

TTO - Loại virút từng gây lo lắng với các thai phụ vì nguy cơ sinh con bị đầu nhỏ - virút Zika, vừa được các nhà khoa học Mỹ thử nghiệm trong điều trị u não và cho kết quả khả quan.

​Anh: Nghiên cứu dùng virút Zika trị tế bào u não

TTO - Các nhà khoa học Anh đang lên kế hoạch thử nghiệm khả năng tấn công tế bào não của virút Zika để tiêu diệt các tế bào ung thư não.