29/12/2022 11:25 GMT+7

Twitter gặp sự cố sập mạng lớn trên toàn cầu

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

Ngày 28-12, Twitter đã gặp sự cố lớn, khiến hàng chục ngàn người trên toàn cầu không thể truy cập hoặc sử dụng các chức năng chính của mạng xã hội này. Do nhiều người báo cáo, hashtag #TwitterDown trở thành xu hướng thịnh hành trên Twitter.

Twitter gặp sự cố sập mạng lớn trên toàn cầu - Ảnh 1.

Twitter - mạng xã hội của tỉ phú Elon Musk gặp sự cố lớn trên toàn cầu ngày 28-12 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, trong thời gian Twitter gặp sự cố, nhiều người dùng đã không thể đăng nhập vào tài khoản mạng xã hội này từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Sự cố cũng ảnh hưởng đến chức năng trên điện thoại di động của ứng dụng như chức năng thông báo.

Những người đăng nhập Twitter từ máy tính để bàn nhận được thông báo lỗi có nội dung: "Đã xảy ra lỗi, đừng lo - đó không phải là lỗi của bạn. Hãy thử lại".

Do nhiều người báo cáo về sự cố của Twitter nên hashtag #TwitterDown (Twitter gặp sự cố) đã trở thành một hashtag thịnh hành trên chính trang mạng xã hội này.

Trang Downdetector, một trang web chuyên theo dõi các sự cố sập mạng hoặc ngừng hoạt động của các trang web, cho biết họ nhận được báo cáo của 10.000 người ở Mỹ, khoảng 2.500 báo cáo từ Nhật Bản và khoảng 2.500 báo cáo từ Vương quốc Anh vào lúc cao điểm khi Twitter gặp sự cố.

Số lượng báo cáo về sự cố của Twitter giảm mạnh kể từ buổi tối 28-12 (giờ Mỹ).

Twitter chưa lên tiếng về sự cố mới nhất này. Trang trạng thái của Twitter cho biết rằng tất cả các hệ thống đều hoạt động bình thường.

Một người dùng đã hỏi trực tiếp giám đốc điều hành của Twitter, ông Elon Musk là có phải mạng xã hội này đang gặp trục trặc hay không và nhận được câu trả lời từ vị tỉ phú: "Tôi vẫn dùng bình thường".

Tỉ phú Elon Musk mất 132 tỉ USD trong năm 2022 Tỉ phú Elon Musk mất 132 tỉ USD trong năm 2022

Tỉ phú Elon Musk đã phải chứng kiến ​132 tỉ USD "bốc hơi" khỏi giá trị tài sản ròng của mình trong năm 2022, khi Công ty Tesla sụt giảm 68% giá trị cổ phiếu.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên